10,000 Bitcoin ($74 triệu USD) bị bán khống trước thời điểm giá BTC giảm mạnh

Xem nhanh nội dung

  Vấn nạn thao túng thị trường tiền điện tử vốn dĩ là một vấn đề rất lớn mà Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Hoa Kỳ rất muốn xử lý khi từ chối các đề xuất liên quan đến quỹ giao dịch hỗ trợ Bitcoin (ETF).

  Xem thêm:

  Trong khi có rất nhiều chuyên gia không đồng tình với quyết định không lên danh sách các ETF, thì lý do cốt lõi của SEC lại ngày một hợp tình hợp lý. Bằng chứng mới nhất về tiềm năng thao túng bên trong thị trường Bitcoin đã đi kèm với sự tụt giá mạnh, khi một trader không rõ danh tính quyết định bán khống một số lượng lớn BTC, chỉ vài ngày trước thông tin nội bộ liên quan đến quyết định tạm dừng xây dựng sàn giao dịch Bitcoin (BTC) của Goldman Sachs bị rò rỉ.

  10,000 Bitcoin bị bán khống ngay trước thời điểm giá BTC giảm mạnh

  Nhà đầu tư này đã rút ra 10,000 BTC short vào Chủ nhật vừa qua (ngày 02/09/2018), trị giá khoảng $74 triệu USD tại thời điểm đó. Lệnh bán tháo này đã đưa tổng số thị trường đánh short BTC lên đến 32,000 BTC, trong khi từng tăng hơn 37,500 BTC trong xu hướng giảm gần đây.

  Mặc dù không thể xác định được liệu nhà đầu tư cụ thể này có phải do "nghe ngóng" được thông tin quan trọng rò rỉ từ Goldman Sachs hay không, nhưng các loại giao dịch này chắc chắn sẽ khiến cờ đỏ gia tăng trong thị trường vốn truyền thống.


  Bổ sung nhiên liệu vào lúc suy thoái, trong tuần qua, gần 16,000 BTC đã được chuyển từ một ví lưu trữ bị cáo buộc liên quan đến hoạt động Silk Road tới một vài sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm cả Binance và Bitfinex. Nhà đầu tư lớn có thể đã bắt đầu bán phá giá tài sản của mình trên thị trường, khi khối lượng giao dịch của Bitcoin chạm mốc $5.5 tỷ trong 24 giờ qua.

  Giá Bitcoin đã giảm hơn 11% so với cùng giờ hôm qua và đang nằm ngay rìa mức $6,500. Việc bán tháo này đã ảnh hưởng cực đại đến các dòng altcoin khi AltDex 100 Index (ALT100), một loại chỉ số chuẩn cho vốn hóa cryptocurrency và token lớn, đã giảm hơn 14%.  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://thitruongcoin.vn/ – Hãy truy cập vào website thường xuyên để theo dõi tin tức Bitcoin hôm nay, những chủ đề nóng hổi về tiền điện tử, Blockchain, chia sẻ thông tin ICO Review, v..v... Chúc bạn nhiều niềm vui và may mắn!

  Zaja Cash