5 lý do khiến giá bitcoin có những dấu hiệu lạc quan trở lại

Xem nhanh nội dung

  Ghi nhận mới nhất cho thấy giá Bitcoin đã tăng lên hơn 8.000 USD, điều này phản ánh rằng dù những tháng qua sụt giảm giá vô cùng tồi tệ nhưng vẫn có rất nhiều tiền được đầu tư vào bitcoin. Có thể nói, đồng tiền này vẫn sẽ luôn có sức ảnh hưởng và mức độ thu hút nhất định của nó trên thị trường tiền kỹ thuật số cho dù hiện nay có rất nhiều dòng tiền cùng loại khác đang cạnh tranh gắt gao. 

  Vậy do đâu mà trên sàn giao dịch bitcoin, giá trị của đồng tiền này đã tăng mạnh mẽ trở lại? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những căn nguyên sâu xa của tình hình biến động rất khả quan này.


  Sử dụng thuật toán thương mại

  Việc các thuật toán được kích hoạt có thể dẫn đến kết quả là xuất hiện các động thái kịch tính và đột ngột. Ở thời điểm hiện tại, nó không nhận biết được những gì có thể xảy ra đối với cảm xúc của con người, có một vài người hy vọng một sự điều chỉnh đến mức thấp hơn. Sự gia tăng giá được phóng đại và kinh doanh thuật toán có thể là nguyên do của vấn đề.

  Sự chi phối từ thị trường Nhật Bản

  Có thể thấy tín hiệu tích cực của bitcoin được nhận thấy rõ ràng nhất ở Nhật Bản trước khi nó bật lên trong những giờ đầu tiên ở Tây phương mặc dù đồng Yên trong thời điểm đó giảm từ 59% xuống 42% trong lúc thị trường USD vẫn gia tăng mạnh mẽ. Thực tế cho thấy dù chịu nhiều chi phối từ các ở quan cấp cao nhưng tại Nhật Bản bitcoin vẫn luôn là thị trường giao dịch phổ biến.

  Các thương gia Mỹ quay trở lại

  Người Mỹ là một trong yếu tố có khả năng gây ảnh hưởng nhất trên thị trường. Người Mỹ đang tạm thời thu mua coin trở lại, có thể đợi đến cuối mùa thuế của Hoa Kỳ để bắt đầu mua lại.  

  Giữ ở mức giá chờ

  Giao dịch của USDT trong thời điểm này tăng gấp đôi về khối lượng và giá của loại tiền này cũng được giữ vững trong những ngày qua khi cổ phiếu giao dịch bị chìm xuống, chính điều này đã khiến giá bitcoin tăng theo một cách dễ dàng. Mức giá xếp hạng trên Bitfinex và Binance chính là minh chứng rõ ràng nhất cho vấn đề này.

  Niềm tin trở lại

  Lượng giao dịch tăng gấp đôi chỉ trong một đêm cho thấy có rất nhiều  thương nhân để thúc đẩy xu hướng này, nhiều người mua Bitcoin có khả năng vẫn đứng bên ngoài và chờ đợi một thời điểm thích hợp nhất để nhảy vào. Bên cạnh đó thì hoạt động mạnh mẽ của altcoins cũng khiến cho thị trường mạnh mẽ hơn, và bitcoin sớm theo đà đó mà đi lên.

  Chúng ta hoàn toàn có thể trông đợi vào những tin tức Bitcoin mới khả quan nhất cho thấy sự gia tăng trở lại ngoạn mục của dòng tiền này. Mọi biến động về giá bitcoin đều có thể diễn ra bất ngờ trong thời gian tới.