An ninh là vấn đề đáng báo động của thị trường tiền điện tử hiện nay

Xem nhanh nội dung

  Những cuộc tấn công của các Hacker ngày càng nhiều, không chỉ đối với sàn giao dịch lớn mà các sàn giao dịch nhỏ lẻ, đồng Altcoins nhỏ cũng bị tổn hại. Một giải pháp để phòng tránh các cuộc tấn công, tăng cường an ninh mạng lưới, loại trừ tội phạm mạng là vấn đề cần được quan tâm nhiều hơn cho sự phát triển chung của cả thị trường.

  Xem thêm:

  Nhiều sàn giao dịch và khách hàng chịu thiệt hại không nhỏ sau các đợt tấn công

  Sau sự kiện Coincheck bị tấn công vào đầu năm, mất gần nửa tỷ USD giá trị đồng NEM, nhiều cuộc tấn công khác đã diễn ra sau đó khiến hơn 670 triệu USD bị mất trong quý I/2018. Đến quý II/2018, tổng số thiệt hại do những vụ hacker này đã lên đến 1.1 tỷ USD. Và mới đây nhất là vụ việc sàn Coinrail (Hàn Quốc) "được các tội phạm mạng ghé thăm", và gây tổn thất đến hơn 40 triệu USD vào ngày 10/6/2018.


  Trước đó, 2 vụ tấn công của vào Mt.Gox và DAO cũng đã gây xôn xao trong một thời gian dài bởi vì hậu quả khá nghiêm trọng của nó. Không chỉ Bitcoin, Ethereum, nhiều đồng coin nhỏ khác cũng nằm trong tầm ngắm của các tội phạm mạng và đôi khi họ dễ dàng thực hiện những đợt tấn công vào một lỗ hổng an ninh nào đó trên hệ thống để thực hiện hành vi trộm cắp của mình.

  Trong năm nay, các tin tức tiền ảo đã có đưa tin về những cuộc tấn công 51% vào các đồng coin nhỏ lẻ như Verge, Bitcoin Gold... cũng gây ra những thiệt hại không ít, măc dù nhiều người vẫn cho rằng công nghệ Blockchain là bất biến và xét về mặt lý thuyết thì nó không thể bị tấn công. Tuy nhiên thực tế đã chứng minh một điều ngược lại, và cho thấy rằng không có nơi nào là an toàn cả khi các sàn giao dịch đều rất dễ bị các tội phạm mạng tấn công.

  Đối với tính hợp pháp của thị trường tiền điện tử thì các hoạt động của tội phạm mạng là một mối nguy hiểm và để lĩnh vực này có thể chính thức được chấp nhận cũng như phổ biến rộng rãi hơn nữa trên khắp thế giới thì vấn đề tăng cường an ninh hệ thống, ngăn chặn tội phạm mạng, hạn chế tối đa các vụ tấn công là vấn đề mà các nhà phát triển cần quan tâm hàng đầu.

  Thitruongcoin.vn chính là một trang tin tức thị trường đáng tin cậy dành cho bạn, ngoài ra, nếu bạn cần mua bán Bitcoin giá rẻ thì hãy tham khảo dịch vụ của sàn Kenniex - sàn giao dịch Ethereum/Bitcoin uy tín, chất lượng tốt nhất Việt Nam hiện nay.