Andreas Antonopoulos: Bitcoin ETF có thể "mở cửa" cho sự thao túng thị trường

Xem nhanh nội dung

  Trong một video được tải lên vào hôm thứ Ba, người ủng hộ Bitcoin Andreas Antonopoulos đã đưa ra ý kiến ​​của mình rõ ràng về ETF.

  Xem thêm:

  Andreas Antonopoulos lo ngại về thao túng thị trường và giao dịch nội gián 

  Andreas Antonopoulos, một người ủng hộ Bitcoin với số lượng lớn, đã tải lên một video vào thứ Ba để nêu lý do tại sao một ETF trên tiền điện tử tạo ra rất nhiều sự cường điệu hóa và quan trọng hơn, do đâu ông ta không thích ý tưởng này.


  Theo đó, Antonopoulos nói rằng ông hiểu tại sao nhiều người rất vui mừng về triển vọng, giải thích rằng các mặt hàng khác mà ETF xuất hiện đột nhiên thấy giá của nó tăng vọt.

  Tuy nhiên, ông lo ngại về sự thao túng thị trường có thể xảy ra do kết quả của việc này. Antonopoulos cho biết:

  “Mọi người đều rất vui mừng về ETF bởi vì những gì chúng tôi thấy ở các thị trường khác là khi một ETF trở nên có sẵn - như chúng ta đã thấy bằng vàng - giá thực sự tăng đột ngột vì đột nhiên hàng hóa có sẵn cho nhiều nhà đầu tư hơn. Nhưng mặt khác của nó là luôn có những tuyên bố rằng thị trường hàng hóa bị thao túng và mở rộng các công cụ giao dịch trao đổi này chỉ làm tăng khả năng của các nhà đầu tư tổ chức thao túng giá của hàng hóa."

  Bên cạnh những lo ngại về thao túng thị trường và giao dịch nội gián mà Antonopoulos đề cập, có những khía cạnh khác khiến cho ETF trở thành chiếc hộp Pandora trong quan điểm của ông. Có lẽ lập luận quan trọng nhất mà ông ta đưa ra trong video của ông ấy là mất quyền và trách nhiệm của các nhà đầu tư trong các quỹ này.

  Ngoài ra, còn có một số tin tức thị trường nổi bật khác là:

  • Nhà đầu tư Mỹ Michael Terpin đã đệ đơn kiện công ty viễn thông AT&T, tuyên bố rằng công ty này đã cẩu thả khi ông bị đánh cắp tiền điện tử trị giá 24 triệu USD từ tài khoản cá nhân của mình.
  • Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã công bố tên của 7 công ty tiền điện tử đã được ủy quyền hoạt động hợp pháp tại quốc gia này. Năm trong số đó là sàn giao dịch tiền mã hóa; hai là các đại lý tiền điện tử.

  Những tin tức Bitcoin mới nhất sẽ được chúng tôi tiếp tục gửi đến bạn trong những bài viết tiếp theo và nếu bạn muốn tìm địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín thì sàn Kenniex là một gợi ý tuyệt vời cho bạn.

  Tác giả: Aphrodite