Azerbaijan không công nhận tiền điện tử là một phương thức thanh tóan chính thức

Xem nhanh nội dung

  Thống đốc ngân hàng trung ương Azerbaijan – Azerbaijan’s Central Bank (CBA) là ông Elman Rustamov đã cho biết về vị trí của tiền ảo trong nền kinh tế quốc gia đó là CBA sẽ không công nhận tiền điện tử như là một phương thức thanh tóan hợp pháp cho đến khi xây dựng xong bộ luật khung cơ sở dành cho tiền điện tử.

  CBA thảo luận với quốc hội về vấn đề tiền địên tử

  Ông Elman cho biết tiền ảo tiếp tục được các chuyên gia nhận định như một sự nguy hiểm lớn đến nền kinh tế quốc gia. CBA sẽ tiếp tục theo dõi sát sao xu hướng phát triển của tiền điện tử và nghiên cứu sâu về công nghệ Blockchain trước khi tiến hành sọan thảo bộ luật khung chính thức.

  CBA có xu hướng nghiên về công nghệ Blockchain nhiều hơn là tiền điện tử và sẽ có kế họach áp dụng công nghệ này vào hệ thống tài chính quốc gia của Azerbaijan làm cơ sở phát triển các dịch vụ tài chính trong tương lai. Hơn nữa CBA cũng đã đàm phán với các công ty tư vấn hàng đầu. Và đó là bước đầu tiên mà chúng tôi muốn thực hiện để thấu hiểu công nghệ mới này.

  CBA sẽ phát triển công nghệ Blockchain

  Phó chủ tịch của CBA là ông Alim Guliyev chỉ ra rằng CBA sẽ sớm phát triển được một phương thức thanh tóan mới thông qua việc định danh điện tử sau khi có cuộc chọp với các cơ quan tài chính Thụy Điển vào cuối tháng 11 vừa rồi.

  Azerbaijan là một trong số nhiều quốc gia không công nhận tiền điện tử như một phương thức thanh tóan chính thức. Đầu tuần này, bộ trưởng tài chính Ấn Độ là ông Arun Jaitley cho biết rằng quan điểm của chính phủ Ấn Độ rất rõ ràng đó là chúng tôi sẽ không chấp nhận tiền điện tử như một phương thức thanh tóan.

  Giống với Ấn Độ, Indonesia cũng không chấp nhận tiền điện tử dùng để thanh tóan trong nước và ngân hàng trung ương Indonesia đang sọan thảo bộ luật cấm tiền ảo trở thành phương thức thanh tóan vào năm 2018. Cũng còn rất nhiều những quốc gia khách không công nhận thanh tóan bằng tiền điện tử như Trung Quốc, Nga và Việt Nam.