Ba hacker Trung Quốc đánh cắp hơn 87 triệu USD giá trị tiền điện tử

Xem nhanh nội dung

  Ba kẻ tình nghi đã bị cảnh sát Trung Quốc giam giữ vì liên quan đến cáo buộc có hành vi trộm cắp tiền điện tử. Các hacker được cho là đã đánh cắp Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác trị giá khoảng 87 triệu USD. Các nhà chức trách nói đây là vụ cướp lớn nhất của loại hình này trong nước tính đến thời điểm hiện tại. 

  Xem thêm:

  Tiền điện tử trị giá 600 triệu NDT bị đánh cắp bởi hacker

  Cảnh sát ở Trung Quốc đã bắt giữ 3 người đàn ông bị nghi ngờ ăn cắp khoảng 600 triệu NDT (khoảng hơn 87 triệu USD) giá trị của tiền điện tử thông qua hack. Các tội phạm được cho là nhắm vào các máy tính cá nhân và công ty.


  Vụ việc đã được mô tả bởi các quan chức thực thi pháp luật ở Tây An, thủ phủ của tỉnh Thiểm Tây phía bắc, là vụ điều tra tội phạm tiền điện tử giá trị cao nhất trong nước cho đến nay. 

  Cuộc điều tra được bắt đầu vào tháng 03/2018 khi một trong những nạn nhân, là cư dân của Tây An, thông báo với cảnh sát địa phương rằng máy tính của anh ta đã bị tấn công. Ông báo cáo rằng những kẻ tấn công đã chiếm đoạt 100 triệu NDT (gần 15 triệu USD) giá trị Bitcoin Core và Ethereum (ETH).

  Các nghi phạm làm việc cho các công ty Internet hàng đầu

  Theo các nhà điều tra, những người đàn ông đã là nhân viên của các công ty Internet hàng đầu và có nền tảng công nghệ rộng lớn. Tuy nhiên, không có chi tiết về các công ty được tiết lộ. Sau khi nắm giữ các quỹ ảo, họ đã bán các đồng tiền bằng cách chia tiền mặt kỹ thuật số thành một lượng nhỏ và thực hiện nhiều giao dịch để che đậy dấu vết.

  Cảnh sát đã phân tích rất nhiều dữ liệu được thu thập với sự giúp đỡ của các chuyên gia từ lĩnh vực CNTT trước khi xác định nghi phạm đầu tiên, một cư dân của tỉnh Hồ Nam miền trung tên là Chu. Hai tháng sau, họ có thể tìm thấy hai người kia là đồng lõa - Cui, một người từ Bắc Kinh và Zhang từ tỉnh Cát Lâm.

  Sự phổ biến của tiền điện tử ở Trung Quốc đã dẫn đến việc gia tăng đáng kể cả tội phạm và tranh chấp liên quan đến tài sản kỹ thuật số. Theo một báo cáo gần đây, các tòa án Trung Quốc bị choáng ngợp bởi một số lượng ngày càng tăng các trường hợp như vậy. 

  Đừng quên cùng https://thitruongcoin.vn/ cập nhật các tin tức Bitcoin mới nhất mỗi ngày và lựa chọn sàn giao dịch Bitcoin Kenniex mỗi khi có nhu cầu mua bán coin để đảm bảo an toàn và quyền lợi cho bạn nhé!

  Tác giả: Aphrodite