Bạn có biết Bungari hiện sở hữu số lượng Bitcoin lớn thứ 2 trên thế giới không?

Xem nhanh nội dung

  Không chỉ nổi tiếng với những bãi biển đầy cát và các món ăn thịnh soan, Bungari còn là quốc gia sở hữu lượng Bitcoin lớn thứ 2 trên thế giới.

  Xem thêm:

  Chính quyền Bungari thu thập Bitcoin từ các tội phạm

  Hầu hết những người theo dõi lịch sử tiền điện tử đều biết rằng Satoshi Nakamoto có tích trữ lượng Bitcoin lớn nhất. Nhưng có bao nhiêu người biết rằng Bungari đứng thứ hai trong danh sách này? Chính phủ Bulgaria đang nghỉ ngơi trên một nơi cất giấu Bitcoin mà sẽ làm cho bất kỳ quốc gia nào khác - kể cả Hoa Kỳ - cũng phải ghen tỵ.


  Chính quyền Bungari bắt đầu thu thập Bitcoin trong khi họ bẻ khóa các hoạt động bất hợp pháp trong nước, vì nhiều tội phạm đã được trả bằng Bitcoin. Đặc biệt, một loạt các vụ bắt giữ vào giữa năm 2017 đã dẫn đến việc nắm giữ 213.519 BTC, theo Novinite. Với mức giá hiện tại, điều này tương đương với dưới 1,5 tỷ USD.

  Chúng tôi không có cách nào để biết liệu Chính phủ Bungari có sử dụng bất kỳ đồng tiền nào không, nhưng nếu giữ lại tất cả, đất nước có thể trả hết 25% nợ quốc gia của mình chỉ sau một đêm.

  Cỗ máy Bitcoin của nước này vượt qua Hoa Kỳ vì các nhà chức trách Mỹ bán đấu giá bất kỳ đồng tiền bị tịch thu nào càng sớm càng tốt. Một vài tháng trước, US Marshals Service đã bán đấu giá để bán gần 2.200 BTC.

  Không rõ liệu Chính phủ Bungari có bất kỳ kế hoạch nào cho việc phát triển Bitcoin khổng lồ hay không, nhưng có lẽ tốt hơn là "HODL" nó như một quỹ ngày mưa.

  Thực thể duy nhất khác có tổ chức gần như lớn tương tự quốc gia này là Bitfinex, một sàn giao dịch hiện có ví tiền khoảng 163.000 BTC, hoặc hơn 1 tỷ USD. Ví đặc biệt này được giữ trong kho lạnh để được sử dụng, rất có thể, là trong trường hợp vi phạm.

  Các tin tức tiền điện tử sẽ thường xuyên được cập nhật trên https://thitruongcoin.vn/, vì thế, đừng quên ghé thăm website của chúng tôi mỗi ngày nhé! Đồng thời, bạn nên mua bán Bitcoin ở những nơi uy tín để đảm bảo an toàn hơn trong giao dịch.