Bây giờ là lúc tốt nhất để đầu tư vào bitcoin, nhà sáng lập quỹ tiền tệ số nói?

Xem nhanh nội dung


  Theo nhà sáng lập quỹ tài sản kỹ thuật số Brian Kelly , tiền điện tử hiện đang ở trong giai đoạn “cầm tay”, chuyển từ các nhà đầu tư châu Á bán lẻ sang các nhà đầu tư tổ chức lớn như Hoa Kỳ, châu Âu và Nhật Bản. Vì vậy chúng ta không có gì phải hoảng loạn. Đồng thời ông cũng đưa ra ba nguyên tắc vàng cho nhà đầu tư crypto.


  “Bây giờ, khi tất cả mọi người đang nói … tất cả đã kết thúc, đó là, bitcoin đã chết,  lần thứ 175. Bây giờ là lúc bạn bắt đầu nhìn nó, ở phía bên mua,” Kelly, quản lý danh mục đầu tư của Quỹ Tài sản Kỹ thuật số BKCM , nói với CNBC hôm thứ Ba.


  Với sự không chắc chắn về môi trường pháp lý của các loại tiền tệ kỹ thuật số ở Hàn Quốc và Trung Quốc , Kelly đã chỉ ra rằng tiền điện tử thật ra đang trong giai đoạn “cầm tay”, chuyển từ các nhà đầu tư châu Á bán lẻ sang các nhà đầu tư tổ chức lớn như Hoa Kỳ, châu Âu và Nhật Bản.


  “Và số tiền đó vẫn đang được đổ vào,” ông nói. “Các dòng chảy đã không dừng lại.”

  “Đây không phải là sự kết thúc của bitcoin”, Kelly cho biết, cảnh báo các nhà đầu tư mua tài sản vô cùng bất ổn khi giá cao có thể nguy hiểm.

  Ông nói: “Khi chúng tôi nói chuyện về Bitcoin tăng lên tới 20.000 đô la, tất cả mọi người đang chạy xung quanh rất hứng thú. “Đó là thời điểm cần một chút thận trọng.”

  Giá Bitcoin vẫn giữ ổn định trong khoảng 10.000 đến 11.000 USD trong tuần trước, không phục hồi từ mức cao 19.500 USD vào giữa tháng 12. Giá trị giảm 45% có một số chuyên gia thị trường lo ngại rằng bong bóng bitcoin có thể bùng nổ.

  Tuy nhiên, Kelly nói rằng giá cả giảm xuống là “cực kỳ khỏe mạnh đối với hệ sinh thái, bạn lắc tay yếu, và bạn sẽ có được những bàn tay mạnh mẽ ở đó”.

  Kelly có ba quy tắc vàng cho nhà đầu tư crypto:

  1. Giới hạn mức rủi ro trên phần trăm tài sản.

  “Đây là một công nghệ mới”, Kelly nói. “Mọi thứ đều có thể tan vỡ, giống như internet vào năm 1995.”

  Với một tài sản biến động trong giá rất nhiều, tiềm năng tăng trưởng là số mũ – nhưng đồng thời là đi đôi với mất mát. Nếu đầu tư không hiệu quả, thiệt hại có thể rất lớn, Kelly chỉ ra.

  2. Không bán quá sớm.

  Kelly khuyến cáo nên nắm giữ tiền tệ, ngay cả khi nó tăng 20 phần trăm hay 30 phần trăm. “Một khi đã có động lực , bạn vẫn nên giữ “, ông nói.

  3. Đừng hoảng sợ khi coin giảm 50%.

  Hiểu được tính chất dễ bay hơi của đồng tiền số. “Những thứ này có thể giao động giảm từ 20% đến 30% trong một ngày”, ông nói. Thì việc giảm đột ngột của giá sẽ không còn ảnh hưởng đến tâm lý của bạn khi đầu tư.