Bitcoin biến mất - Điều gì sẽ xảy ra?

Xem nhanh nội dung

  Trên thế giới hiện chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại. Hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra nếu những người sở hữu Bitcoin mất đi hoặc họ không bao giờ sử dụng chúng? Hiện nay theo nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có đến 64% Bitcoin chưa được đưa vào sử dụng.

  Xem thêm:


  Bitcoin đã đi đâu?

  Một nhà nghiên cứu Bitcoin tên là Greg Schvey đã nhận định rằng liệu 64% Bitcoin có thực sự biến mất không hay chỉ đang được cất trữ tại một nơi nào đó?

  Những Bitcoin không được sử dụng này vẫn nằm trên Blockchain nhưng một cá nhân nào đó có thể sử dụng khóa riêng của chúng để di chuyển Bitcoin đến một địa chỉ khác.

  Có rất nhiều lý do khác nhau để giải thích cho sự biến mất của Bitcoin như biến mất, lỗi phần cứng, v..v... 

  Có rất nhiều câu chuyện xoay quanh Bitcoin từ lúc hình thành đến tận bây giờ. Ví dụ vào năm 2010 Laszlo Hanyecz - một lập trình viên ở Florida đã dùng 10.000 Bitcoin để mua hai chiếc pizza. Nếu ông mua 2 chiếc pizza đó vào năm 2017 (thời đại hoàng kim của Bitcoin) thì giá của 2 chiếc pizza đó là 10 triệu USD.

  Một câu chuyện khác cũng được ghi nhận như sau:

  Vào năm 2013 James Howells - một nhân viên IT của Welsh đã mất gần 7.500 Bitcoin mà không hề hay biết. Cụ thể, anh ta vô tình ném một đĩa cứng cũ có chứa Bitcoin vào thùng rác. Và chiếc đĩa đó hiện đang nằm dưới đống rác bên trong một trung tâm tái chế chất thải ở Pillgwenlly, Newport. 

  Nếu Howells giữ gìn cẩn thận chiếc đĩa cứng đó thì hôm nay anh ta đã là một triệu phú.

  Một câu chuyện khác cũng li kì không kém về Bitcoin được ghi nhận lại:

  Vào năm 2010, một nhà phát triển tại Luân Đôn tên là David Kitchen đã khai thác được khoảng 50 Bitcoin, nhưng vì anh ta cảm thấy khó chịu với tiếng ồn phát ra từ chiếc máy tính khai thác của mình nên đã ngừng khai thác chúng. Sau đó anh bỏ tất cả số Bitcoin đó vào một thanh USB làm mất nó ở nơi nào đó. Thật buồn là giá Bitcoin đã tăng lên đến mức không thể ngờ tới.

  Có thể phục hồi Bitcoin đã bị mất hay không?

  Rất nhiều người nói rằng Bitcoin của họ đã bị mất. Nhưng thực sự nó có bị mất hay không?

  Khi giá Bitcoin tiếp tục tăng lên, các dịch vụ liên quan đến việc hỗ trợ và khôi phục ví Bitcoin đã liên hệ mọi người để mong muốn tìm lại số Bitcoin bị mất. Tuy nhiên việc này gặp một số khó khăn về kỹ thuật.

  Các biện pháp đảm bảo Bitcoin không bị biến mất


  Các biện pháp cụ thể được nêu ra như sau:

  • Ví Bitcoin của bạn phải luôn được sao lưu và mã hóa.
  • Tránh giữ Bitcoin trên điện thoại di động hay sàn giao dịch mà hãy lưu trữ chúng vào ví cứng như Trezor, Ledger Nano S, v..v...
  • Sử dụng trình duyệt quản lý mật khẩu có thể tạo và lưu trữ mật khẩu của bạn trên nhiều thiết bị một cách an toàn.
  • Hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia pháp lý và lập kế hoạch cho gia đình bạn có thể truy cập Bitcoin của bạn nếu bạn có chuyện gì không may xảy ra.
  • Đảm bảo việc nâng cấp xác thực hai yếu tố cho tất cả các tài khoản liên quan đến Bitcoin của bạn để đảm bảo an toàn hơn.

  Đây được xem là những cách hiệu quả nhất hiện nay để đảm bảo tài sản của bạn được an toàn.

  Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Kenniex. Hãy vote 5 sao để tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi nhé.

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ sau:

  Truy cập website https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất cùng biến động thị trường Crypto kịp thời.

  Chúc các bạn may mắn!