Bitcoin bùng nổ: Giá có thể tăng gấp ba lần vào cuối năm nay, nhà phân tích Bespoke dự đoán

Xem nhanh nội dung


  Sự bùng nổ bitcoin có thể sẽ không còn lâu nữa. Tập đoàn đầu tư Bespoke của Dan Ciotoli tin rằng giá của tiền điện tử có thể tăng gấp ba vào cuối năm – tuyên bố rằng cơn bão hồi tháng Giêng chính là tiền đề cho sự bật phá này.

  “Sau đợt tăng giá cực mạnh vào tháng 12, chúng tôi đã nhìn thấy nhiều cá mập đã làm giàu nhanh chóng, và cùng lúc xả coin biết mất khỏi thị trường. Mọi người hoảng loạn xả cùng một lúc. Vì vậy, sự sụp đổ không thể tránh khỏi xảy ra”, ông nói với đài CNBC “tương lai bây giờ, chúng ta đã chứng kiến ​​mức đáy khoảng 9.000 USD.”

  Ciotoli, một nhà phân tích thị trường và kỹ sư phần mềm, đã đưa ra dự báo cuối năm về việc đặt giá bitcoin trong khoảng từ 20.000 đến 30.000 USD.

  Ông nói thêm: “Người điều hành nghĩ rằng sẽ sử dụng bitcoin vào năm 2018 trong thương mại thanh toán bằng đồng coin”, ông nói thêm – lưu ý việc chuyển đổi bitcoin hiện tại thành đô la ngay bây giờ là quá đắt.


  Ciotoli cho biết dự báo tăng trưởng của ông cho thấy nó phụ thuộc vào sự thành công của Lightning Network, một nỗ lực công nghệ dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong năm nay. Mục tiêu của mạng lưới là đưa ra một làn sóng người mua mới bằng cách giao dịch bitcoin nhanh hơn và rẻ hơn.

  Nếu mạng lưới phát triển không thành công, Ciotoli nói.  Dự đoán mục tiêu giá Bitcoin cuối năm của ông có thể giảm xuống còn 5.000 USD.

  “Nếu tôi không thấy mọi người thực sự có thể sử dụng bitcoin để “mua Starbucks” hoặc một cái gì đó, tôi sẽ lo lắng rằng mọi người sẽ dần dần mất hứng thú, mức giá sẽ giảm hoặc thậm chí có thể chạm đáy”, ông nói.

  Đây sẽ là một kịch bản không được hoan nghênh, nhưng ngay cả vậy đây cũng chưa thể nói lên phần kết của Bitcoin, theo Ciotoli.

  “Công nghệ đang cạnh tranh phát triển để ở lại, và tôi nghĩ sẽ rất thú vị khi xem mọi thứ diễn ra như thế nào trong năm tới”, Ciotoli nói.