Bitcoin Gold bị hacker tấn công và lấy đi $18 triệu theo giá BTG hiện tại

Xem nhanh nội dung

  Mới đây, cuộc tấn công được gọi là 51 phần trăm của hacker vào Bitcoin Gold đã gây không ít hoang mang trên thị trường tiền điện tử, bởi vì nó tạo nên một mối đe dọa đối với những đồng coin khác. Hacker đã tạo ra một loạt những khoản tiền gửi gian lận mà không có sàn giao dịch nào nhận được khoản tiền đó.

  Xem thêm:

  Cuộc tấn công này đe dọa các đồng coin giống Bitcoin

  Bitcoin Gold (BTG) là một đồng tiền được ra đời nhằm cải thiện công nghệ của Bitcoin, tuy không được nhiều người biết đến, nhưng nó cũng chứa đựng nhiều giá trị đặc biệt rất riêng. Và gần đây, các tin tức Bitcoin đưa tin về việc hacker tấn công Bitcoin Gold đã trở thành tâm điểm chú ý trên thị trường tiền điện tử trong những ngày qua.

  Hacker đã sử dụng sức mạnh tính toán cao cấp để làm sai lệch sổ kế toàn của đồng BTG và lấy đi $18 triệu từ những sàn giao dịch trực tuyến. Theo đó, lịch sử giao dịch ghi nhận được cho thấy, hacker đã tạo ra một loạt những khoản tiền gửi gian lận mà trong đó tiền không bao giờ được nhận bởi sàn giao dịch. 


  Vụ tấn công được gọi là 51% là bởi vì nó xuất phát từ ý tưởng một thành phần có ý đồ xấu và chiếm được đến hơn một nửa sức mạnh khai thác trên một mạng lưới tiền mật mã. Sự kiện lần này cũng đã tạo nên một mối đe dọa tiềm ẩn đối với bất cứ đồng tiền kỹ thuật số nào giống Bitcoin.

  Hacker đã thực hiện cuộc tấn công bằng cách gửi một vài mã BTG cụ thể tới một sàn giao dịch và giao dịch cho một đồng coin khác rồi rút tiền; sau đó, hacker sẽ đưa những đồng tiền đó vào trong ví của mình và vì vậy sẽ nảy sinh vấn đề chi tiêu gấp đôi. Nhờ đó mà cùng một lúc, kẻ tấn công có thể chi tiêu và giữ những đồng tiền. 

  Mặc dù giá của Bitcoin Gold giảm nhẹ do thông tin về vụ tấn công nhưng nhìn chung thì không có những biến động gì lớn. Tuy nhiên, các đồng coin nhỏ khác đang có một nguy cơ lớn đối với những vụ tấn công như thế này.

  Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết, nếu như bạn đang có ý định đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử thì có thể tham khảo sàn Kenniex - sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum giá rẻ, uy tín hàng đầu Việt Nam - Kenniex luôn hướng tới mục tiêu cung cấp các dịch vụ chất lượng nhất cho khách hàng.