Bitcoin Gold là gì? Những điều cần biết về Dự án BTG Coin

Submitted by admin on Thu, 01/14/2021 - 20:47
Table of contents

Bitcoin Gold là người em thứ 3 trong đại gia đình Bitcoin (gồm BTC, BCH, BTG và BSV) được ra đời vào đúng thời điểm mà thị trường tiền kỹ thuật số bùng nổ nhất. Và trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin liên quan tới Dự án Bitcoin Gold nhé.

Bitcoin Gold là gì?

Bitcoin Gold (hay còn được gọi là BTG) là 1 trong những dự án Blockchain, được ra đời và phát triển để cải thiện những vấn đề mà Bitcoin đang có.

Đội ngũ phát triển dự án BTG cũng tập trung giải quyết liên quan tới khai thác mỏ, bằng cách thay đổi phần thưởng đào và cách các miner tham gia quy trình đào coin. Thuật toán mà Bitcoin Gold sử dụng đó là Equihash (đang được Zcash sử dụng) có thể chống ASIC (mạch tích hợp cho ứng dụng cụ thể)

Bitcoin Gold là  ra đời sau đợt hard fork Bitcoin vào thời điểm 25/10/2017 và nhanh chóng trở thành 1 trong những đồng coin nổi tiếng

Có nghĩa là, nhà đầu tư chỉ cần nắm giữ Bitcoin sẽ nhận được số BTG theo tỷ lệ 1:1 . Việc duy nhất mà bạn cần làm đó là trữ Bitcoin trên các ví Trezo, ví Ledger, Ví exodus, và ví tại Bitcoin.com, và sau đó đến ngày thông báo sẽ được nhận Bitcoin Gold trong ví của mình.

Một số thông tin cơ bản của dự án như sau:

  • Ngày phát hành: 23/10/ 2017
  • Tổng số lượng coin: 21.000.000 BTG
  • Giá bán tháng 6/2019: 25 USD
  • Thứ hạng: 24 trên coin Marketcap vào giữa năm 2019
  • Vốn hóa thị trường: ~450 triệu USD

Những điểm khác biệt của Bitcoin và BTG là gì?

Bitcoin sử dụng nền tảng Blockchain của Bitcoin nên về cơ bản sẽ giống nhau, tuy nhiên mà những điểm khác biệt mà Team phát triển dự án đã khắc phục và thay đổi đó là:

+ BTG áp dụng thuật toán Equihash, còn Bitcoin là POW , và BTG coin được đào bằng CPU (chi phí thấp hơn nhiều so với khai thác đảo mỏ bằng ASICs)

+ Dự án bảo vệ Replay Protection (chống tấn công lặp lại)

+ Mỗi khối đào Bitcoin Gold sẽ có 1 độ khố khác nhau.

+ pre-mine trước khoảng 1% số lượng BTG, trước khi ra mắt Blockchain

+ …..

Đội ngũ phát triển của Dự án BitcoinGold là ai?

Mr. Jack Liao chính là người sáng lập ra dự án, ông là giám đốc điều hình của LightningAsic – 1 công ty bán thiết bị đào coin nổi tiếng tại Hồng Kông. ý tưởng về dự án được Jack Liao đưa ra vào tháng 7/2017 và ngay lập tức đã nhận được nhiều sự hỗ trợ của thị trường, cũng như nhiều nhà phát triển có nhiều kinh nghiệm tham gia.

Trong đó phải kể tới những cái tên như: Robert Kuhne, H4x3rotab, Alejandro Regojo, Martin kuvandzhiev, Franco Niebles, Edward , Zhe Wang,….

Lưu trữ đồng BTG trên Bitcoin Gold Wallet nào?

Bitcoin Gold đã có phiên bản ví chính thức là Bitcoin Gold core, ví này đã có trên Windows, Linux, Mac. Bên cạnh đó, để cho nhà đầu tư có thểm sự lựa chọn tốt hơn , thì đội ngũ phát triển dự án cũng đưa ra 1 nền tảng ví là: ElectrumG, với ưu điểm là rất nhẹ và giao diện dễ dùng.

  • Download Bitcoin Gold core theo đường link: https://bitcoingold.org/downloads/
  • Download ElectrumG theo đường link: https://bitcoingold.org/electrumg/

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng có thể trữ BTG coin qua những loại ví uy tín trên thị trường hiện nay, bao gồm:

  • Ví lạnh bảo mật tốt nhất hiện nay: Ví Leger Nano – ví Trezor
  • App Ví tên smartphone: ví Coinomi
  • Nền tảng Ví trên máy tính: ví Exodus

Mua bán BTG coin như thế nào? Hướng dẫn cách giao dịch

Bitcoin Gold luôn nằm trong top những đồng tiền mã hóa có vốn hóa cao nhất thị trường, vì thế nhà đầu tư có thể mua BTG coin trên rất nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ như: Okex, Bitfinex, Binance,…. Danh sách chi tiết các sàn tại đây:

Mua bán BTG coin như thế nào? Hướng dẫn cách giao dịch
Mua bán BTG coin như thế nào? Hướng dẫn cách giao dịch

Có nên đầu tư Bitcoin Gold hay không?

Mặc dù đạt mức tăng trưởng khá tốt, khi lần đầu tiên niêm yết trên sàn giao dịch thế giới với giá chỉ 25 USD/BTG, những chỉ sau 2 tháng đã đạt đỉnh hơn 470 USD/BTG với mức tăng gấp 18 lần.

Mua bán BTG coin như thế nào? Hướng dẫn cách giao dịch
Mua bán BTG coin như thế nào? Hướng dẫn cách giao dịch

Tuy nhiên ít ai biết rằng, Dự án có khởi đầu vô cùng khó khăn khi website chính thức bị DDOS ngay trong ngày ra mắt dự án vào tháng 10. Và còn những vụ tấn công 51% liên tục gây thiệt hại khối lượng tài sản lớn.

Đỉnh điểm là cuộc tấn công 51% vào tháng 5, khi hacker đã kiếm được hơn 18 triệu USD , và Bittrex là sàn bị thiệt hại nhiều nhất, Và đó cũng là lý do mà Bittrex (1 sản giao dịch tiền ảo lớn tại Mỹ) chính thức hủy niêm yết (Delist) Bitcoin Gold vào ngày 14/9.

Share Everywhere

Add new comment

This question is for testing whether or not you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.

2 + 8 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.

Bài viết liên quan