Bitcoin hướng đến mốc $8,000: 5 yếu tố đẩy giá BTC lên cao hơn trong tuần này

Xem nhanh nội dung

  Khá nhiều các dấu hiệu đáng khích lệ cho thấy rằng Bitcoin có thể phục hồi mức 8.000 USD. Theo đó, giá Bitcoin có thể tiếp tục tăng lên hoặc thậm chí phá vỡ mức giá trong một đợt giao dịch rất ngắn.

  Xem thêm:

  Một số chỉ báo cho thấy giá của BTC có khả năng hồi phục trở lại

  Sự thống trị giá Bitcoin: Trong vòng vài giờ vào hôm Thứ hai, sự thống trị vốn hóa thị trường của Bitcoin đã tăng từ 42,5% lên hơn 45%. Rất có thể ý nghĩa của điều này là Altcoin không phải là xu thế, trong khi giá BTC đang leo lên với tốc độ nhanh hơn. Sự thống trị giá tăng của BTC được xem như một dấu hiệu cho thấy có nhiều sự quan tâm tập trung vào đồng coin hàng đầu này.


  Thợ mỏ vẫn tin tưởng vào lợi nhuận: Khai thác Bitcoin là một kỷ lục tuyệt đối, trên 46,8 triệu TH/s. Dòng chảy của sức mạnh khai thác mới này, với các máy móc và tỷ lệ băm hiệu quả hơn đạt 22 TH/s cho mỗi máy, cho thấy các thợ mỏ tin tưởng tiềm năng sinh lời của họ. Khi giá BTC giảm, có những lo ngại rằng việc khai thác sẽ trở nên thua lỗ. Nhưng bất chấp "thị trường gấu", việc khai thác vẫn tiếp tục với tốc độ nhanh hơn, đạt được cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn.

  Lựa chọn giao dịch: Bitcoin đang trở nên phổ biến hơn, với giao dịch tăng lên 33,24% tổng thị trường trong 24 giờ qua. Khối lượng BTC hàng ngày hiện đã gần 5 tỷ USD trong 24 giờ, đủ để thực hiện thay đổi giá và cho thấy sự trở lại của việc mua.

  Các nhà đầu tư Nhật Bản quay trở lại: Hiện tại, đầu cơ vào Yên Nhật và USDT là những yếu tố hàng đầu đằng sau diễn biến thị trường của BTC. Tỷ lệ giao dịch của Yên hiện nay là khoảng 54% dựa trên dữ liệu từ Cryptocompare, trong khi cặp USDT chiếm gần 31% giao dịch. Dòng tiền đồng USD trực tiếp thấp hơn, do đó, sự gia tăng thị trường hiện tại của giá BTC có thể chủ yếu là đầu cơ.

  Kỳ vọng của một ETF: Đối với các nhà đầu tư Mỹ, dòng tiền từ thể chế vẫn được kỳ vọng, đặc biệt nếu một ETF (Quỹ đầu tư vào chỉ số) được chấp thuận vào ngày 10/08 sắp tới. Kỳ vọng dài hạn này có thể tiếp tục lạc quan trong những ngày tới. 

  Mặc dù theo những tin tức Bitcoin hôm nay thì mọi thứ có vẻ như đã lạc quan trở lại, tuy nhiên, mọi bất ngờ đều có thể xảy đến trong thị trường tiền điện tử đầy biến động này nên bạn cần cân nhắc và nghiên cứu kỹ lưỡng trước mọi quyết định mua bán Bitcoin của mình!