Bitcoin sẽ không trở thành đồng tiền kỹ thuật số chung của thế giới?

Xem nhanh nội dung

  CNBC đã đưa tin vào hôm qua ngày 08/05/2018 về quan điểm của Gary Cohn rằng có thể trong tương lai thế giới sẽ có một đồng tiền điện tử chung nhưng nó sẽ không phải là bitcoin mà là một đồng coin đơn giản hơn bitcoin. Gary Cohn cũng cho biết ông khá tin tưởng vào sự phát triển của công nghệ blockchain.

  Xem thêm:

  Đồng tiền mã hóa chung của thế giới sẽ dễ hiểu hơn bitcoin

  Gary Cohn là cựu cố vấn kinh tế cho Tổng thống Mỹ Donald Trump và cũng là cựu chủ tịch của Goldman Sachs, ông đã nêu lên quan điểm của mình về một đồng tiền mã hóa chung cho thế giới trong một cuộc phỏng vấn mới đây với CNBC.


  Cohn nghĩ rằng ở thời điểm mà thế giới hiểu rõ hơn về tiền điện tử thì sẽ có một đồng tiền điện tử toàn cầu, đồng tiền này sẽ không phụ thuộc vào chi phí điện, chi phí đào hay bất kỳ thứ gì đại loại như vậy. Trong khi đó thì theo ước tính vào tháng 10 năm trước, việc khai thác Bitcoin đã tiêu tốn khoảng 56 triệu kWh điện mỗi ngày với chi phí lên đến 6.7 triệu USD.

  Ông cũng nêu rõ kỳ vọng của mình vào một đồng tiền điện tử chung của thì tương lai sẽ đơn giản hơn bitcoin, có thể vẫn sẽ có công nghệ blockchain đứng sau đồng tiền đó, nhưng cách nó được tạo ra, cách nó di chuyển và được sử dụng phải dễ hiểu hơn so với bitcoin.

  Gary Cohn hiện không còn sở hữu cổ phần trong Goldman Sachs, đồng thời ông cũng vừa từ chức khỏi vị trí cố vấn kinh tế cho chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi đầu tháng 03/2018. Được biết, ông đang xem xét điều hành một ngân hàng được điều tiết trong một thế giới được số hoá. 

  Về việc sẽ có một đồng tiền kỹ thuật số chung trong tương lai xuất hiện hay không thì chúng ta vẫn chưa thể khẳng định chắc chắn được nhưng có một điều rằng ở thời điểm hiện tại bitcoin vẫn là đồng coin đang có sức ảnh hưởng lớn và mọi tin tức tiền ảo được cập nhật hằng ngày đều ít nhiều xoay quanh sự biến động về giá của nó.

  Nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch Bitcoin đáng tin cậy thì hãy thử ghé thăm sàn Kenniex tại https://kenniex.com/ của chúng tôi để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất và giao dịch bảo đảm, an toàn.