"Bitcoin sẽ rất đắt giá hoặc không có giá trị"

Xem nhanh nội dung

  Bitcoin (BTC) là đồng tiền luôn gây tò mò và tranh cãi từ các chuyên gia phân tích Crypto đến những nhà đầu tư tiền điện tử mẫn cáng. Phát ngôn mới nhất đến từ nhà đầu tư Phố Wall, Bill Miller nói rằng: "Giá Bitcoin có khả năng đạt giá trị rất cao hoặc không còn giá trị."

  Xem thêm: Bitcoin đảo chiều, khối lượng giao dịch bất ngờ tăng lên 6 tỷ USD

  "Bitcoin sẽ rất giá trị hoặc trở nên vô giá trị"

  Ghi nhận thị trường hôm nay 9/1, giá Bitcoin (BTC) vượt ngưỡng tâm lý 4.000 USD khi đạt 4.057 USD, tăng 1,26% so với 24 giờ trước. Giá BTC cao nhất ở mức 4.096 USD vào hôm qua, ngày 8/1.

  "Bitcoin là một thử nghiệm công nghệ thú vị và đặc biệt mức giá năm sau đều cao hơn năm trước", theo chia sẻ của Miller - Nhà sáng lập công ty quản lý đầu tư Miller Value Partners với chương trình CNBC.

  Minh chứng cụ thể đó là giá BTC năm ngoái chỉ dao động khoảng 3,200 đô la tuy nhiên bây giờ nó đang giao dịch ở mức 4.000 đô la.

  "Bitcoin có tiềm năng trở nên đắt giá hoặc không có giá trị", Miller nói với Evans.

  Miller Value Partners cũng đề cập đến một khía cạnh khác đó là đồng tiền điện tử này đã chạm đáy gần 52 tuần sau khi đạt đỉnh hồi tháng 12/2017, trong khi thị trường chứng khoán chạm đáy trong ba đến bốn tuần.

  Ông cũng nhấn mạnh vì sao lại đưa tiền điện tử vào danh mục đầu tư của mình vì không có mối tương quan rõ ràng giữa tiền điện tử với cổ phiếu hay trái phiếu bởi khi thị trường tiền điện tử tăng thì thị trường truyền thống có thể giảm và ngược lại.

  Khi Bitcoin chạm đỉnh gần 20.000 USD hồi cuối năm ngoái, Miller tuyên bố rằng ông đã đầu tư gần 50% số tiền từ quỹ phòng hộ của mình vào nó. Tổng số tài sản của Miller Valu đang quản lý là 2.89 tỷ đô la vào tháng 9/2018.


  Bitcoin có tương lai rất tươi sáng

  Năm 2018 thị trường tiền điện tử đã bị chững lại, giá Bitcoin liên tục sụt giảm khiến nhiều nhà đầu tư chán nản. Tuy nhiên, nếu xét về tương lai dài rộng, Bitcoin vô cùng khởi sắc, nhận định từ Travis Scher, Phó chủ tịch công ty Digital Currency Group.

  "Năm 2019 chúng ta sẽ chứng kiến sự biến động, ẩn chứa rất nhiều bất ngờ từ thị trường tiền điện tử. Tôi tin rằng sự sụt giảm năm 2018 sẽ mang đến nhiều đà tăng trưởng hơn cho tiền điện tử trong năm nay", Scher chia sẻ trên Medium.

  Scher cho biết tiền điện tử cần mở ra hướng đi mới nhằm củng cố uy tín và hướng tới việc áp dụng chính thống. Cụ thể:

  • Ngành công nghiệp tiền điện tử cần hợp tác với cơ quan quản lý nhằm thúc đẩy tính hợp pháp của nó cũng như củng cố niềm tin cho mọi người.
  • Năm 2018 có rất nhiều quỹ tiền điện tử huy động hàng trăm triệu USD ngay lúc bong bóng lên đến đỉnh điểm, gây ra những tổn thất nặng nề. Vì vậy 2019 sẽ lầ thời điểm phá sản của hàng loạt công ty tiền điện tử
  • Tiếp nhận dòng tiền lớn từ các thể chế như Goldman Sachs, Fidelity và ICE đang thực hiện các bước chuyển lớn trong không gian tiền điện tử, bên cạnh đó square, robinhood đã xâm nhập vào thị trường tiền điện tử và facebook sẽ là đơn vị tiếp theo tung ra stablecoin.


  Còn bạn, bạn nghĩ sao về tương lai Bitcoin? Cho chúng tôi biết quan điểm của bạn ngay khung "Tán gẫu thị trường" trên website https://kenniex.com/ nhé! Đây cũng là kênh đầu tư, mua bán Bitcoin thuộc sàn giao dịch Kenniex uy tín, tin cậy nhất thị trường.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://thitruongcoin.vn - trang tin tức Bitcoin nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu Việt Nam.