Bitconnect là gì? Bitconnect Lending là gì - Có nên đầu tư Bitconnect

Xem nhanh nội dung

  Một dự án tiền ảo lừa đảo khiến hàng triệu nhà đầu tư Việt mất trắng mang tên gọi Bitconnect. Bài viết dưới đây chúng tôi xin phép cung cấp đến bạn đọc thông tin về dự án lừa đảo này như Bitconnect là gì, Bitconnect.co lừa đảo hay mô hình lừa đảo Bitconnect Lending hoạt động ra sao? Thị trường Coin sẽ cung cấp cho các bạn những lời khuyên bổ ích nhất.

  Xem thêm:


  Bitconnect (BCC) là gì?

  Bitconnect hay còn gọi tắt là BCC là đồng tiền mã nguồn mở giúp các thành viên trong mạng lưới có thể mua bán hoặc cho vay Bitcoin. Bitconnect chỉ là một tập thể hoạt động với hình thức quỹ tài chính ủy thác, có nghĩa là nhà đầu tư đem tiền cho người khác kinh doanh và nhận về số lãi và vốn sau thời gian quy định.

  Bitconnect hướng đến mục tiêu giúp Bitcoin trở thành hệ thống thanh toán chính trong toàn cầu. Tại đây các thành viên có thể tương tác trực tiếp với nhau thông qua các hoạt động như dịch vụ mua, bán hoặc cho vay.

  Mô hình Lending Bitconnect 

  Lending là hình thức huy động vốn từ các nhà đầu tư. Họ sẽ cho người khác vay tiền và nhận số lãi khá cao (từ 30 - 40%/tháng) và trong thời gian quy định họ có thể thu hồi cả lãi lẫn vốn về. Mọi người thi nhau đầu tư vào Bitconnect vì lợi nhuận cực lớn nó mang lại trong khi lãi suất ngân hàng chỉ là 7 - 8%/năm hay các quỹ ủy thác chỉ có 10 - 15%/tháng.


  Mô hình lãi suất Lending

  Giá Bitconnect coin hiện nay

  • Tại thời điểm thực hiện bài viết (ngày 23/8/2018), giá Bitconnect đạt 0,679889 USD
  • Tổng số Bitconnect hiện có trên thế giới là 10.620.609 BCC
  • Tổng số vốn hóa thị trường là 6.695.565 USD và tổng số Bitconnect đã khai thác là 9.848.025 BCC

  Lưu ý: Vì Sàn Bitconnect.co lừa đảo đã chính thức được xác nhận nhưng đồng Bitconnect vẫn là đồng coin được mua bán trên sàn giao dịch Trade Satoshi. Tuy nhiên hiện nay các nhà đầu tư đã quay lưng lại với nó và chúng tôi khuyến khích người chơi đừng nên đầu tư vào nó để tránh các trường hợp rủi ro, lừa đảo xảy ra như trước đây.


  Mô hình Lending lừa đảo và Bitconnect.co sập sàn

  Mô hình Lending đa cấp hay còn gọi là mô hình MLM theo kết cấu kim tự tháp có nghĩa người này giới thiệu người kia, người kia giới thiệu người nọ tham gia hệ thống. Lợi nhuận sẽ được chia theo cấp, người cấp trên sẽ được hưởng lợi nhuận từ người cấp dưới. Bạn ở cấp càng cao thì lợi nhuận nhận được càng nhiều.

  Mô hình MLM có 2 yếu tố chính:

  • Huy động ngày càng nhiều nhà đầu tư tham gia mô hình này
  • Mô hình này được sử dụng để trục lợi

  Thực chất mô hình Lending của Bitconnect không tạo ra giá trị nào cả vậy nó lấy tiền đâu để trả cho nhà đầu tư? Câu trả lời chính là các nhà đầu tư sẽ dùng Bitcoin để mua Bitconnect. Chủ đầu tư nắm giữ Bitcoin để đợi nó tăng trưởng và trả lãi cho nhà đầu tư bằng là số tiền tăng trưởng của Bitcoin.

  Vậy khi Bitcoin không tăng giá thì sao? Khi đó nhà đầu tư sẽ dùng số tiền nhà đầu tư đến sau trả cho nhà đầu tư đến trước theo mô hình Ponzi. Đây chính là hình thức đa cấp lừa đảo tinh vi. Và khi không kêu gọi được nhà đầu tư tham gia hệ thống thì mô hình Lending chắc chắn sẽ sụp đổ.

  Và Bitconnect.co đã chính thức sập sàn vì nó sử dụng mô hình Lending khiến hàng triệu nhà đầu tư trở thành nạn nhân và "mất trắng".


  Thông tin đầu tư Bitconnect Việt Nam

  Theo thống kê của các site MLM Lending, Việt Nam là nước có số lượng nhà đầu tư tham gia mô hình Lending đông đảo luôn đứng top 1 hoặc 2.

  Sàn giao dịch Bitconnect.co đã đóng cửa chỉ trong vòng 5 ngày hoạt động và giá đồng Bitconnect rớt thảm hại từ 365 USD xuống còn 20 USD khiến nhà đầu tư mất đến 90% số tài sản của họ.

  Bitconnect.co sụp đổ kéo theo hàng triệu nhà đầu tư Việt Nam lâm vào cảnh "trắng tay", nợ nần chồng chất.

  Xem thêm: 50.000 người Việt nguy cơ trắng tay vì Bitconnect

  Có nên đầu tư Bitconnect không?

  Bitconnect ra đời ngay thời điểm Bitcoin phát triển mạnh mẽ và công nghệ Blockchain được chào đón trên toàn thế giới. Vì vậy khi Bitconnect ra đời với mức lãi suất cao ngất ngưỡng đã chạm đến lòng tham của con người, với mong muốn trở nên giàu có nhanh chóng.

  Chỉ trong một thời gian ngắn, số lượng người tham gia hệ thống Bitconnect tăng nhanh chóng mặt kéo theo hàng loạt các đồng Crypto mô hình MLM Lending khác ra đời.

  Nhận thấy sự bất thường từ hình thức đầu tư này, các nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới đã lên tiếng, một trong số đó là V. Buterin - nhà sáng lập Ethereum nói rằng: "Bất kỳ hình thức huy động tài chính nào có lãi suất cao hơn 1% một ngày đều là lừa đảo Ponzi". Và hậu quả nặng nề xảy ra chỉ thời gian ngắn sau đó đã làm giới đầu tư thật sự hoảng sợ.

  Thật ra nếu các bạn chỉ đầu tư vào Bitconnect thời gian đầu và thu hồi vốn lại thì sẽ kiếm được lợi nhuận khá lớn. Tuy nhiên không phải nhà đầu tư nào cũng tránh được cám dỗ cũng như mức lãi suất khổng lồ nó mang lại, và thế là ngày càng lún sâu hơn. Không chỉ riêng Bitconnect, chúng tôi khuyên các bạn hãy tránh xa các dự án đầu tư mô hình tương tự này từ bây giờ để tránh "tiền mất tật mang" nhé.

  Hướng dẫn đầu tư Bitconnect

  Hiện nay đồng Bitconnect vẫn đang được mua bán tại sàn giao dịch Trade Satoshi qua việc trao đổi với các đồng coin như BTC, BCH, DOGE và LTC.


  Bạn có thể mua BTC, BCH hoặc LTC tại sàn giao dịch Bitcoin Kenniex và sau đó mang chúng đi trao đổi lấy BCC. tại sàn Trade Satoshi. Khi bạn mua BTC, BCH hay LTC tại sàn Kenniex sẽ mua được mức giá ưu đãi nhất thị trường hiện nay cùng với những ưu đãi cực lớn với khách hàng.

  Tuy nhiên bạn nên cân nhắc thật kĩ trước khi dùng BTC, BCH hoặc LTC để đổi lấy BCC vì nó mang lại nhiều rủi ro cho nhà đầu tư thay vì lợi nhuận như các đồng coin chính thống.

  Hiện nay website bitconnect.win đã chính thức không thể truy cập được. 

  Ví Bitconnect (Bitconnect wallet)


  Qua những thông tin chúng tôi vừa cung cấp hi vọng bạn đã có cái nhìn sáng suốt về mô hình lừa đảo Bitconnect. Khi xuất hiện một dự án tương tự Bitconnect hoặc các dự án lãi suất cao hãy tìm hiểu thật kĩ và đừng vội đầu tư vì 90% nó là mô hình lừa đảo.

  Lời kết

  Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc thông tin tổng quan về dự án lừa đảo Bitconnect và hệ lụy nó mang lại. Hi vọng các bạn đã hiểu hơn về mô hình lừa đảo này và đừng mắc sai lầm như của Bitconnect. Hãy chia sẻ nó với mọi người xung quanh để tránh được các rủi ro và lừa đảo ngày càng dày đặc hiện nay.

  Bên cạnh đó bạn có thể chuyển hướng đầu tư qua các đồng tiền điện tử chính thống như Bitcoin, Ethereum, Dash, v..v... Đây là những đồng coin uy tín, không sụp đổ dù trải qua hàng loạt đợt sóng sụt giá thảm hại. Chúc các bạn có cuộc đầu tư thành công vang dội.

  MeoHeo