Bitmex Research: "Niềm tin bất diệt" Ethereum dành cho thuật toán PoW

Xem nhanh nội dung

  Các đề xuất và những thay đổi sắp tới đối với hoạt động của tiền điện tử Ethereum là một chủ đề được tranh luận khá sôi nổi trong thời gian gần đây, với các câu hỏi được đặt ra như phát triển mỏ resistance ASIC, capping và phân bổ cộng động.

  Và hôm nay chúng ta sẽ đề cập về khái niệm dịch chuyển khỏi thuật toán PoW của Ethereum.


  Tin tức tiền ảo: Cơ may nào cho thuật toán Proof-of-Stake?

  Theo báo cáo mới nhất từ Bitmex Research về hướng dẫn thấu hiểu thuật toán proof-of-stake (PoS) và đánh giá đề xuất gần nhất từ Ethereum.

  Hiện tại, PoS là một thuật toán thay thế cho proof-of-work (PoW) của Bitcoin vói mục tiêu tập trung hóa việc đào trâu và "thân thiện với môi trường" hơn – thường dẫn đến việc tấn công hệ thống tiền điện tử khi bị vượt quá hiệu suất điện năng.


  Tin tức tiền ảo: Proof-of-Work - Giải pháp dài lâu và tối ưu

  Kết luận cuối cùng của các nhà nghiên cứu đó là thuật toán PoW giúp việc đào Ether trở nên trơn tru và có tổ chức trong việc sản xuất block và đảm bảo tính vững chắc hệ thống trên dây chuyền.

  Bitmex giải thích rằng: "Mặc dù khai thác bằng thuật toán PoS có thể giảm nhẹ một số rủi ro, nhưng bảo mật an ninh còn nhiều lỗ hổng. Do đó, việc lựa chọn PoW là một quyết định đúng đắn của cộng đồng Ethereum."

  ——————————————

  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://thitruongcoin.vn/. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý xin hãy gửi bình luận bên dưới để chúng tôi hỗ trợ và cải thiện chất lượng nội dung ngày một tốt hơn.