BitMEX thông báo: Dịch vụ trở lại bình thường sau tấn công DDoS

Xem nhanh nội dung

  BitMEX, một nền tảng giao dịch đòn bẩy Bitcoin và là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, đã thông báo rằng họ đang bị tấn công DDoS vào ngày 22/08/2018. Cuộc tấn công diễn ra trong khi nền tảng đang được cập nhật bảo trì.

  Xem thêm:

  Mọi người tin rằng sự tăng giá của Bitcoin là vì cuộc tấn công DDoS trên BitMEX

  Thông báo của BitMEX trên Twitter như sau:

  “Dịch vụ trở lại bình thường. Sự kết hợp của DDoS và hành động giá gây ra tải nặng trên các gương dữ liệu. Thời gian phản hồi nguồn cấp dữ liệu giao dịch và thị trường vẫn bình thường trong khi dữ liệu tìm nạp chậm. Chúng tôi đang mở rộng hệ thống đó và di chuyển nó ra khỏi con đường đăng nhập quan trọng."


  Cuộc tấn công đã gây ra một sự chú ý lớn trên thị trường tiền điện tử khi nó trở thành một chất xúc tác cho việc tăng giá Bitcoin (BTC). Bitcoin đã vượt mốc $6.500 và gần 11 tỷ USD đã được bơm vào thị trường tiền điện tử.

  Người ta tin rằng sự tăng giá là vì cuộc tấn công DDoS trên BitMEX. Theo các tin tức Bitcoin, cuộc tấn công dẫn đến hầu hết các vị trí ngắn được thanh lý trên nền tảng này. Nền tảng này đã thông báo cho khách hàng rằng giao dịch sẽ đóng cửa trong 30 phút lúc 1:00 giờ chiều UTC vì bảo trì vào ngày 21/08/2018.

  Giá Bitcoin tăng ngay lập tức khi nền tảng đóng cửa để bảo trì. Dịch vụ giao dịch được cho là sẽ trở lại trên sàn giao dịch lúc 1:30 chiều UTC. Khi dịch vụ giao dịch đã trở lại, khách hàng phàn nàn rằng họ không thể truy cập vào tài khoản của họ. Sau đó, nền tảng đã thông báo rằng họ sẽ đóng dịch vụ thêm 5 phút nữa. Theo sau điều này, là thông báo họ đã gặp phải một "DDoS lớn khi khởi động lại dịch vụ web".

  Sự việc cuối cùng dẫn đến rất nhiều vị trí ngắn thanh lý trên nền tảng và một số khách hàng thậm chí không thể truy cập vào tài khoản của mình. Hơn nữa, vị thế ngắn đã được giao dịch ở mức cao nhất mọi thời đại khi sự việc xảy ra. Điều này cũng khiến các nhà đầu cơ thị tin rằng sự tăng giá của thị trường tiền điện tử là kết quả của vụ việc.

  Đừng quên theo dõi tin tức trên https://thitruongcoin.vn/ và mua bán Bitcoin giá rẻ tại sàn Kenniex để đảm bảo an toàn nhé!

  Tác giả: Aphrodite