Bộ trưởng bộ văn hóa truyền thông Nga khẳng định Bitcoin sẽ không được chấp nhận như là một phương thức thanh tóan tại Nga

Xem nhanh nội dung


  Bộ trưởng văn hóa và truyền thông Nga bác bỏ đề xuất công nhận Bitcoin làm phương thức thanh tóan chính thức
  “Thông báo trên, được đưa ra chỉ sau khi bộ trưởng các vấn đề xã hội đề xuất việc hợp pháp Bitcoin trên lãnh thổ Nga. Mặc dù như vậy, bản kiến nghị vẫn đề xuất ngân hàng trung ương và bộ trưởng tài chính cần kiểm sóat chặt chẽ thị trường tiền diện tử. đầu tuần này, bộ trưởng tài chính Nga là ông Alexei Moiseev thông báo rằng ông mong đợi bộ khung luật pháp quản lý tiền điện tử sẽ được hòan tất vào tháng 1 năm sau”.
  Nước Nga vẫn còn phân vân trước Bitcoin
  “Họat động đào tiền điện tử là một họat động hợp pháp trên tòan lãnh thổ Nga và vì thế cần phải đánh thuế những người tham gia đào tiền ảo”.

  Bộ trưởng bộ văn hóa truyền thông Nga là ông Nikolai Nikiforov vừa ra thông báo Bitcoin sẽ không được xem như một phương thức thanh tóan hợp pháp tại Nga. Mặc dù vậy Nga vẫn sẵn sàng và nỗ lực cho sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử tại Nga.

   Vào ngày 20 tháng 11 vừa qua, ông Nikiforov giải thích rằng Bitcoin là một dự án lớn thuộc nền tảng công nghệ Blockchain được phát triển ngòai lãnh thổ Nga vì thế nước Nga sẽ không bao giờ công nhận Bitcoin là phương thức thanh tóan hợp pháp tại Nga. Tuy nhiên, ông cũng để ngỏ khả năng Nga sẽ cân nhắc việc chấp nhận các chứng chỉ kỹ thuật số của tiền diện tử.

   Động thái của nước Nga trước các vấn đề về tiền điện tử liên tục thay đổi từ cấm đóan đến học hỏi, giám sát và chỉ công nhận từng phần. Trong những tháng gần đây, nước Nga chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng các họat động đào Bitcoin khắp các tỉnh thành phố Nga. Theo như bộ trưởng tài chính đã phát biểu gần đây thì mọi người có thể mua bán Bitcoin miễn là có giấy phép chứng nhận họ là những nhà đầu tư thực thụ.

   Mặc dù có thể Bitcoin không được xem như phương thức thanh tóan chính thức tại Nga, nhưng các ủy ban kinh tế vẫn đang nỗ lực sọan thảo bộ khung luật pháp nhằm quản lý các họat động đào Bitcoin và các lọai tiền điện tử khác. Cũng vào đầu tháng này, đại diện ngân hang trung ương là bà Olga Skorobogatova đã phát biểu.

   Hơn nữa, phát biểu trên lại mâu thuẫn với phát biểu hồi tháng trước của bộ trưởng bộ tài chính rằng sẽ không chấp nhận cấp phép cho các họat động đào tiền ảo nhưng các họat động này phải được đánh thuế. Gần đây một lượng lớn các công ty từ Châu Âu và Trung Quốc đã nộp đơn xin được thiết lập các cơ sở đào tiền ảo tại Nga vì nguồn năng lượng phong phú giá rẻ và khí hậu giá lạnh quanh năm.