Cá voi âm thầm tích lũy thêm Bitcoin và Ethereum nhờ giá "rẻ như cho"

Xem nhanh nội dung

  Các cá voi cũng như các nhà đầu tư Grayscale đang âm thầm tích lũy thêm Bitcoin và Ethereum nhờ thị trường lao dốc, giá rẻ chưa từng có trong lịch sử tiền điện tử.

  Xem thêm: Thị trường Crypto mất 6 tỉ đô la trong đợt Downtrend, con số 3.000 USD Bitcoin là điều không tránh khỏi

  Các cá voi tích lũy thêm BTC và ETH nhờ thị trường giảm mạnh

  Năm 2018 chứng kiến là một năm đầy thử thách với tiền điện tử khi nó diễn biến theo đà giảm giá mạnh. Trái ngược với các nhà đầu tư nhỏ lẻ bị hất văng ra khỏi thị trường, các nhà đầu tư sừng sỏ tiến hành tích lũy thêm lượng coin hold của họ nhờ lợi thế giá cực thấp.

  Theo thông tin từ Diar, Grayscale Bitcoin Investment Trust (GBTC) hiện đang nắm giữ đến 200.000 BTC của khách hàng, và với 17.4 triệu BTC đang được lưu hành giúp các nhà đầu tư BTC của Grayscale sở hữu 1% nguồn cung lưu hành.

  Bên cạnh đó công ty được thành lập bởi Digital Currency Group (DCG) cũng đang tích cực gom góp thêm BTC mặc kệ thị trường gấu vẫn tiếp diễn và chưa có dấu hiệu kết thúc.


  Rất nhiều nhà đầu tư khác cũng đang mua thêm BTC kể từ thời điểm tháng 11 khi đợt giảm giá đầu tiên xảy ra. Ngoài BTC, các nhà đầu tư sừng sỏ còn tiến hành tích lũy ETH. Đây là năm ETH được tích lũy nhiều nhất trong lịch sử tiền điện tử.

  Các nhà đầu tư này đang sở hữu lượng lớn ETH trong tổng nguồn cung lưu hành ETH, với khoảng 20 triệu ETH tương đương 20% lượng ETH lưu hành. Từ con số này cho thấy lượng cá voi đã tăng 300% kể từ đầu năm 2017 và dường như thị trường đang bước vào thời kì tích lũy.

  Nhận định thị trường: Bitcoin sẽ không đạt đỉnh vào năm 2019

  Thị trường gấu đã kéo dài đến nguyên năm 2018 khiến các nhà đầu tư vô cùng tuyệt vọng. Nhiều người hi vọng thị trường sẽ hồi phục trong năm mới 2019 tuy nhiên thực tế hiện nay cho thấy mọi chỉ số kỹ thuật đang vẽ ra một "viễn cảnh tương lai u tối".

  • Chỉ số chuyển động hướng (DMI) cho thấy Bitcoin đang nằm trong xu hướng bán mạnh nhất là vào giữa năm từ 9.300 USD xuống chỉ còn 6.600 USD vào tháng 7.
  • Chỉ số định hướng trung bình (ADX) cho thấy Bitcoin đang nằm ở mốc 47, nếu nó đạt mốc 50 thì ây sẽ là lần đầu tiên nó bước vào mô hình tiêu cực.

  Chính vì thị trường thời gian qua có quá nhiều tiêu cực cũng như tin tức xấu vì vậy đây không phải thời điểm thích hợp để bạn bước chân vào nó. Hành động thiết thực nhất hiện nay đó là: "Hãy tránh xa nó! ".


  Truy cập địa chỉ https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất cùng biến động thị trường Crypto nhanh chóng, hiệu quả.

  Kênh mua bán tiền điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam: https://kenniex.com/ - sàn giao dịch Bitcoin Kenniex chuyên hỗ trợ mua bán Bitcoin giá tốt nhất thị trường.