Các hàng rào chung được sử dụng chống lại hacker trên các sàn giao dịch

Xem nhanh nội dung

  Rất nhiều nhà giao dịch tiền điện tử nghiệp dư và các nhà đầu tư bán lẻ đang bắt đầu mất hứng thú với ngành công nghiệp đang bùng nổ này vì sự suy giảm dài hạn và đau đớn trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

  Xem thêm:

  Các biện pháp chống hacker trên các sàn giao dịch tiền điện tử

  Rất nhiều người mua Bitcoin với giá 20.000 đô la tin rằng họ không thể thu hồi vốn chứ đừng nói đến bất kỳ cơ hội lợi nhuận nào.
  Tuy nhiên kinh doanh tiền điện tử vẫn tiếp tục phát triển và mở rộng quy mô. Điều này chủ yếu áp dụng cho các nền tảng giao dịch chuyên biệt. Trong khi các nhà đầu tư thất bại cảm thấy bất lực thì những người chơi mới đang rất hào hứng như Goldman Sachs và Intercontinental Exchange (ICE), công ty mẹ của Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE).
  Trong khi một số nhà đầu tư có trình độ thấp bắt đầu từ bỏ việc kinh doanh thì những tên tuổi lớn đã chớp lấy thời cơ và mở rộng việc kinh doanh tiền điện tử. Đây chính là điểm giúp bọn tội phạm lĩnh vực này gia tăng.

  Email lừa đảo

  Luôn có một kịch bản được đặt ra như sau: các sàn trao đổi tiền điện tử mà bạn đang sử dụng khi phát hiện có hoạt động đáng ngờ trong tài khoản của bạn thì hệ thống sẽ ngay lập tức gửi thông báo đến địa chỉ email bạn. Tin nhắn có đề nghị thay đổi mật khẩu của bạn ngay lập tức để ngăn chặn tài sản của bạn bị đánh cắp.
  Có một số quy tắc đơn giản giúp tài khoản của bạn an toàn:
  • Không mở email từ các nguồn không xác định.
  • Không gửi thông tin cá nhân của bạn cho bên thứ ba.
  • Xem xét địa chỉ email của người gửi: thư từ các trao đổi chính thường được gửi từ các miền chính thức.
  Trang web lừa đảo

  Tất cả các nhà giao dịch tiền điện tử trong các cuộc giao dịch khi nhập tên trên thanh địa chỉ một cách chính xác hoặc truy cập trang web sẽ bị một điểm đó là nhiều người trong số họ bỏ qua lỗi chính tả và biểu tượng xác minh bảo mật bị thiếu trong trình duyệt.

  Ngay sau khi các nhà giao dịch không may đó nhập tên người dùng và mật khẩu của họ, tất cả các thông tin họ cần để truy cập vào tài khoản sẽ bị bên trang web nắm giữ. Cách duy nhất để tránh gian lận này chính là chú ý đến những chi tiết rất nhỏ, tránh các lỗ hổng khiến tài khoản của bạn không an toàn.
  Các cách giúp tránh các trang web lừa đảo:
  • Đánh dấu trang web giao dịch chính của bạn và truy cập trang web đó chỉ bằng cách nhấp vào dấu trang này.
  • Luôn sử dụng các VPN tốt nhất mã hóa lưu lượng truy cập của bạn.
  Hack Email
  Email được liên kết với tài khoản của một người tại một cuộc trao đổi tiền điện tử. Đây chính là mục tiêu tin tặc nhắm đến để hack tài khoản đó. Khi nắm giữ quyền kiểm soát email của bạn, một hacker có thể gửi yêu cầu khôi phục mật khẩu, đặt mật khẩu tạm thời mới và dễ dàng chuyển tiền vào ví của họ. 
  Xác thực hai yếu tố (2FA) là cơ chế bảo vệ hiệu quả nhất trong trường hợp này ngăn không cho các bên thứ ba truy cập vào tài khoản của bạn.
  TeamViewer là một điểm vào
  Thật không may, ngay cả xác thực hai yếu tố cũng không đảm bảo tính bảo mật tối ưu . Với công cụ TeamViewer được cài đặt, rất có thể là kẻ tấn công sẽ truy cập vào mã xác thực TOTP và tận dụng chúng để đột nhập vào hồ sơ của bạn tại sàn giao dịch.
  2FA có hiệu lực miễn là ứng dụng được cài đặt trên một thiết bị khác chẳng hạn như điện thoại thông minh. Điều này làm giảm nguy cơ bị tấn công đáng kể.
  Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Kenniex. Chúc các bạn có cái nhìn mới mẻ và sáng suốt trong thị trường tiền mã hóa đầy cam go và thử thách.

  Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi qua các địa chỉ sau:

  Đừng quên truy cập website https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin, giá cả cũng như biến động thị trường tiền điện tử nhanh chóng, chính xác.

  Chúc các bạn thành công!!!