Các quy tắc chống rửa tiền lại được FSA Nhật Bản đặc biệt chú trọng

Xem nhanh nội dung

  Các sàn giao dịch tiền mã hóa ở Nhật Bản lại tiếp tục bị FSA gây sức ép trong việc tuân thủ các quy tắc về vấn đề chống rửa tiền. Sau đợt kiểm tra gần đây, có vẻ như phía FSA vẫn chưa hài lòng với việc thực hiện các giải pháp chống rửa tiền ở những sàn giao dịch tiền mã hóa của quốc gia này. 

  Xem thêm:

  Một số quy tắc bắt buộc sẽ được áp dụng đối với các sàn giao dịch tiền mã hóa của Nhật

  Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) trong thời gian gần đây có sự kiểm soát và những quy định khá nghiêm ngặt đối với hoạt động của các sàn giao dịch tiền mã hóa. Cơ quan này đang lên kế hoạch để buộc các sàn giao dịch phải khắc phục những vấn đề về hệ thống nội bộ và đặc biệt là các biện pháp chống rửa tiền (AML).

  Sau khi xem xét thấy quỹ khách hàng của một số sàn giao dịch tăng lên nhanh chóng, FSA cho rằng quy định đầy đủ về các quy tắc chống rửa tiền cần được đưa ra và áp dụng triệt để. Bên cạnh đó, trong các đợt kiểm tra gần đây, FSA cũng phát hiện có vài sàn giao dịch chưa thực hiện đầy đủ những biện pháp để giúp phát hiện ra các giao dịch khả nghi một cách hiệu quả hơn. 


  Đồng thời, hiện các sàn giao dịch tiền mã hóa nội địa vẫn còn thiếu nguồn nhân lực trong việc bảo đảm tăng cường cũng như giải quyết một khối lượng giao dịch khổng lồ mỗi ngày trên nền tảng của họ. 

  Trước đó, sau khi Hiệp hội trao đổi tiền mã hóa Nhật Bản đề xuất tăng cường các biện pháp chống rửa tiền bằng cách cấm các thành viên trong Hiệp hội (bao gồm các sàn giao dịch như Quoine, BitFlyer và Bitbank) niêm yết các đồng tiền kỹ thuật số ẩn danh như Dash hay Monero.

  Theo các tin tức Bitcoin thì vào tháng 4 này, FSA đã cảnh cáo sàn BitFlyer vì đã thực hiện quy trình xác minh danh tính không được chặt chẽ và tiếp đó vào đầu tháng 6, sàn giao dịch FSHO đã bị FSA từ chối cấp phép vì không xem trọng yếu tố bảo mật và vấn đề chống rửa tiền. 

  Việc FSA siết chặt quản lý đối với các sàn giao dịch tiền điện tử có thể khá khắt khe nhưng điều này sẽ mang đến lợi ích cho những nhà đầu tư, giúp họ yên tâm hơn khi rót vốn vào lĩnh vực này cũng như giúp ngăn chặn những hành vi phạm pháp gây tổn thất, thiệt hại cho nhiều người.

  Ở Việt Nam, để bảo vệ cho chính mình, bạn cũng nên lựa chọn những địa chỉ mua bán Bitcoin giá rẻ, đáng tin cậy, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn sàn giao dịch Kenniex - nơi bạn có thể giao dịch tiền điện tử an toàn, uy tín nhất hiện nay.