Các thợ đào Bitcoin SV đang là mục tiêu của những kẻ lừa đảo tiền điện tử

Xem nhanh nội dung

  Chiến thuật lừa đảo phổ biến và lâu đời nhất hiện nay đó chính là những kẻ lừa đảo sẽ đăng ký tên miền của một trang web giống nhất có thể với trang web chính thức, từ đó gây ra sự nhầm lẫn cho các nhà đầu tư có ý định sử dụng trang web thật. Và điều này đang xảy ra với những người đang có nhu cầu khai thác Bitcoin SV,

  Xem thêm: Các tỷ phú đầu tư vẫn tích cực về xu hướng dài hạn của tiền điện tử

  Kẻ lừa đảo đang nhắm đến các miner Bitcoin SV

  Cuối tuần qua, một trong những trang đào Bitcoin SV lớn mang tên SVPool.com đã gửi e-mail khẩn cấp đến người dùng đã đăng ký trên nền tảng của họ để thông báo về một chiêu trò lừa đảo hiện nay. Nội dung email nêu rõ những trang web lừa đảo đã sử dụng phần mở rộng .co và đăng ký gây xu hướng nhầm lẫn cho người dùng về việc chi tiền điện tử để mua sức mạnh băm Bitcoin SV.

  Sau đây sẽ là trang web chính thức SVPool.com và trang web lừa đảo SVPool.co - chính vì sự giống nhau này đã gây ra sự nhầm lẫn cho người dùng:

  SVPool.com – Chính thức


  SVPool.co – Trang web lừa đảo

  Cảnh báo lừa đảo từ email chính thức của SVPool.com như sau:

  - Khi nhấp vào trang web lừa đảo, nhiều trang dẫn đến lỗi 404 và rất có thể nó sẽ đưa bạn đến trang lỗi của nhà đăng ký. Trang web này sử dụng những phương tiện truyền thông xã hội chính hãng của SVPool để trông giống thật nhất có thể.

  - Bạn điền vào mẫu đăng ký để có thể truy cập vào khu vực dành cho khách hàng sau đó họ sẽ yêu cầu bạn dùng BTC để đổi lấy Bitcoin SV.

  --> Chúng tôi đã sử dụng trình thám hiểm ví trên Blockouch và xác nhận rằng không có giao dịch nào được chuyển đến ví đã liệt kê. Và chúng tôi tin rằng những người đang tìm kiếm SVPool.com đủ hiểu biết để nhận ra trò lừa đảo của SVPool.co

  Kẻ lừa đảo luôn tận dụng từ những sự thay đổi

  Mỗi khi tiền điện tử xảy có một sự thay đổi nào thì đó chính là cơ hội cho những kẻ lừa đảo - chúng tận dụng những thay đổi về hỗ trợ mọi người trong việc bảo đảm tiền fork miễn phí của họ bằng cách yêu cầu khách hàng tiết lộ khóa riêng để tạo ví và dịch vụ ví khiến quá trình lừa đảo dễ dàng hơn.


  Trò lừa đảo này đã từng tồn tại với Bitcoin nhưng không thành công. Và nay nó đã quay lại với Bitcoin SV bởi SVPool.com có tên miền dài và chúng chưa thực hiện đăng ký nhãn hiệu. Vì vậy cách tốt nhất chính là người dùng phải tìm hiểu nơi có thể tìm thấy trang web chính hãng để không dễ dàng sập bẫy các kẻ lừa đảo.

  Đây là một cảnh báo rất hữu ích, chúng tôi hi vọng các bạn sẽ quan tâm đến vấn đề này và đừng mất cảnh giác cũng như hấp tấp trong việc tìm kiếm trang web chính hãng để bọn lừa đảo có cơ hội thực hiện ý đồ. Chúc các bạn may mắn!


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức nóng hổi về thị trường Crypto tại website https://thitruongcoin.vn - trang tin tức Bitcoin 24h hiệu quả hàng đầu Việt Nam. Và đừng quên tham gia kênh giao dịch tiền điện tử uy tín nhất thị trường https://kenniex.com/ - sàn giao dịch mua bán Bitcoin Kenniex luôn rộng mở chào đón các anh em trader.