Các tỷ phú đầu tư vẫn tích cực về xu hướng dài hạn của tiền điện tử

Xem nhanh nội dung

  Một trong số những nhà tỷ phú đầu tư nổi tiếng như Mike Novogratz, Jim Breyer và Tim Draper vẫn lạc quan trước xu hướng dài hạn của tiền điện tử.

  Xem thêm: Vốn hóa thị trường Crypto sẽ giảm xuống mốc 100 tỷ USD?

  Làm thế nào những nhà đầu tư này có thể duy trì lập trường tích cực của họ liên quan đến sự tăng trưởng của lĩnh vực tiền điện tử sau khi giảm 85% định giá trên toàn thị trường?


  Về chu kỳ

  Phần lớn, các nhà đầu tư cá nhân cao cấp có thể xử lý các khoản lỗ nghiêm trọng trong các loại tài sản mới nổi và các tài sản có rủi ro cao như tiền điện tử Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vì chúng chiếm một phần nhỏ trong tài sản và danh mục đầu tư của họ.

  Cũng giống như trong bất động sản và các thị trường truyền thống khác, các nhà đầu tư giàu có có khả năng nắm giữ tài sản gay cả trong trường hợp thị trường bất ngờ sụp đổ hoặc xảy ra thị trường gấu.

  Nhưng đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, cá nhân giao dịch họ cần tiền mặt để trang trải các hoạt động hàng ngày cũng như các khoản chi phí khác vì vậy không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán hầu hết các tài sản có rủi ro cao mà họ nắm giữ trong danh mục đầu tư của họ.

  Trong các thị trường gấu, các nhà giao dịch bán lẻ thường chịu một khoản lỗ đáng kể vì họ không thể chịu đựng việc giảm giá trị 80 đến 90% và bị buộc phải thanh lý cổ phần. Ngược lại, các nhà đầu tư tỷ phú và các tổ chức quy mô lớn vẫn nằm chắc và duy trì danh mục đầu tư của họ.

  Một yếu tố hàng đầu giúp các cá nhân có giá trị ròng cao và tương đối tích cực trên sự tăng trưởng dài hạn của thị trường tiền điện tử là hiệu suất lịch sử của Bitcoin.

  Trong suốt chín năm qua, Bitcoin đã trải qua 5 chu kỳ bong bóng sụp đổ, từ 19.500 đô la Bitcoin đã giảm khoảng 82% giá trị xuống ở mức khoảng 2.950 đô la.

  Vấn đề quan tâm hàng đầu - khi nào Bitcoin hồi phục?

  • Tính trung bình, phải mất 67 tuần để Bitcoin phục hồi trong năm lần điều chỉnh chính trước đây và đạt được mức cao mới mọi thời đại. 67 tuần kể từ thời điểm Bitcoin đạt được 19.500 đô la sẽ là quý 2 năm 2018.
  • Quá khứ không đảm bảo cho hiệu suất của tiền điện tử trong tương lai, nhưng nó cung cấp một gợi ý về cách thị trường thường hoạt động và tồn tại thông qua các đợt bán tháo khốc liệt.

  ICO vẫn hoạt động rầm rộ tại Trung Quốc

  Tại Trung Quốc hoạt động ICO vẫn diễn ra rất náo nhiệt. Đã có rất nhiều quan điểm, nhận định về thị trường tiền điện tử của các nhà đầu tư được đưa ra. Cụ thể:

  • James Bevan, Giám đốc đầu tư của CCLA với quỹ đầu tư lên đến 10 tỉ USD đã phát biểu tại Hội nghị Tiền kĩ thuật số của Bloomberg rằng đợt lao dốc vừa qua của tiền kỹ thuật số chỉ là "một cái hố gà trên con đường". Có rất nhiều hố gà trên con đường trong hệ thống giao dịch và tiền tệ truyền thống. Đừng quá lo ngại.
  • Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) vừa xác nhận hoạt động phát hành Thẻ Chứng khoán (STO) ở đất nước này là phi pháp. Các hoạt động tài chính “phi pháp” thông qua STO và ICO vẫn xuất hiện nhan nhãn mặc dù nước này đã có cuộc càn quét thị trường vào năm ngoái - theo Pan Gongsheng, Phó Thống đốc PBOC.
  • Công ty Dầu Tự nhiên Abu Dhabi (ADNOC) vừa có sự hợp tác thành công với IBM trong việc thử nghiệm hệ thống chuỗi cung ứng Blockchain trong việc theo dõi số lượng và giá trị mỗi giao dịch song phương giữa những công ty liên bằng cách quan tự động ghi sổ kế toán.

  Thị trường Cryprto đang có các dấu hiệu rất tích cực, chính điều này tiếp thêm nguồn động lực cho các nhà đầu tư về sự phục hồi Bitcoin thời điểm cuối năm 2018, đầu năm 2019. Chúng ta hãy cùng chờ xem diễn biến tiếp theo của thị trường tiền điện tử tại https://thitruongcoin.vn - trang tin tức Bitcoin 24h nhé!

  Kênh mua bán tiền điện tử uy tín hàng đầu Việt Nam: https://kenniex.com/ - sàn giao dịch Bitcoin Kenniex chuyên hỗ trợ mua bán Bitcoin giá tốt nhất thị trường.