Cảnh báo: Bitcoin chạm mốc $9K trên sàn Wex, dấu hiệu đáng e ngại?!

Xem nhanh nội dung

  Vào hôm qua, ngày 11/07/2018, Bitcoin tăng đến $9,000 trên một sàn giao dịch tương đối "kém tiếng" mang tên WEX, trong khi dòng coin đứng đầu thị trường không thể hiện một sự thay đổi nào trên các sàn giao dịch hàng đầu thế giới.

  Sự tăng trưởng đột biến bất ngờ về giá Bitcoin trên WEX khiến các chuyên gia thị trường cảm thấy ngờ vực. Một số người đã suy đoán rằng sàn giao dịch này đang đối mặt với "bờ vực" phá sản hoặc là vấn đề thanh khoản. Một số khác còn lo lắng WEX có dấu hiệu lừa đảo (scam).

  Xem thêm:


  Giá Bitcoin tăng đột biến trên sàn WEX có đáng nghi ngại?!

  Trị giá Bitcoin đã tăng gần $9,000 trên sàn WEX vào khoảng 17:45 UTC thứ tư ngày 11/07. Vào lúc 12:36 UTC thứ năm, Bitcoin đã trading quanh mức $7,850 trên WEX. Cùng thời điểm đó, Bitcoin chỉ trading quanh mức từ $6,350 đến $6,390 trên sàn Coinbase suốt cả ngày.

  Đồng thời, vào ngày 10/07, World Exchange Services tại Singapore, hay còn gọi là WEX (trước đây là BTC-e), đã công bố trên Twitter rằng họ sẽ chuyển tài liệu API sang nền tảng phát triển phần mềm GitHub. 

  Cũng vào đầu tuần này, WEX cũng cho biết họ sẽ tiến hành bảo trì hệ thống vào ngày 12/07 và đình chỉ mọi hoạt động bao gồm cả trading và rút tiền trong vòng 2 tiếng đồng hồ, bắt đầu từ 10 giờ sáng UTC.

  Trước khi "thay da đổi thịt" thành WEX, BTC-e, thành lập vào năm 2011, có trụ sở tại London, được điều hành bởi Always Efficient LLP, đã thực hiện một giao dịch "rửa" 650,000 BTC trị giá đến 4,5 tỷ bảng Anh bị đánh cắp từ Mt. Gox, theo thông tin điều tra từ BBC Radio 4. Tuy nhiên, hiện tại, WEX đã chối bỏ mọi thông tin về sự hợp tác với Always Efficient LLP.

  –––––––––––––––––––––––––––

  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://thitruongcoin.vn/ – Hãy truy cập vào website thường xuyên để theo dõi tin tức Bitcoin hôm nay, những chủ đề nóng hổi về tiền điện tử, Blockchain, chia sẻ thông tin ICO Review, v..v... Chúc bạn nhiều niềm vui và may mắn!

  Zaja Cash