Cảnh báo: Những dự án tiền điện tử lừa đảo và có nguy cơ lừa đảo ở Việt Nam bạn nên biết!

Xem nhanh nội dung

  Mọi lĩnh vực đầu tư béo bở nào cũng đều có 2 mặt của nó, đối với tiền điện tử cũng vậy. Tuy đầu tư tiền điện tử có thể mang lại lợi nhuận lớn cho bạn nhưng nó cũng ẩn chứa rất nhiều rủi ro. Bằng chứng là tại Việt Nam đã xuất hiện khá nhiều dự án scam, gây ra thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư và nhiều hoang mang trong dư luận.

  Xem thêm:

  Dưới đây là một số dự án đã được điểm mặt là scam và một số dự án đang nằm trong diện nghi vấn scam ở nước ta mà các nhà đầu tư nên biết. 

  Những dự án scam gây xôn xao cộng đồng

  1. iFan – Pincoin: Đây là vụ scam lớn gây hoang mang dư luận vào đầu năm, khiến không ít người trở nên e dè hơn đối với đầu tư tiền điện tử. Số tiền mà các nhà đầu tư tố bị lừa đảo lên đến 15.000 tỷ USD.


  2. Bitconnect: Theo như các thông tin mới nhất thì "ông trùm" đứng phía sau dự án này là một người Việt, nhưng đã không bị xử lý mà chỉ có những người cấp dưới phải đứng ra chịu trận. Theo sau Bitconnect còn có Martcoin, Regal Coin, Hextracoin, Exacoin,Firstcoin...

  3. Asama Mining: Do cộng đồng cảnh giác tốt hơn nên dự án này đã bị "đánh sập" từ khi mới "nhen nhóm".

  4. Sky Mining: Công an đang vào cuộc điều tra vụ việc và có thể gây tổn thất đến gần 700 tỷ đồng.

  Các dự án nên cảnh giác vì có khả năng cao là scam

  1. Tronbox: Đây là một dự án thuần lending và nhiều page Ifan, Pincoin trước đó đã đổi tên thành Tronbox.

  2. ilcoin: Không chỉ đa cấp, dự án này còn "tâng bốc" về nền tảng Blockchain của nó và có bán kèm khóa học cùng sản phẩm.

  3. Futurenet: Các nhà sáng lập của dự án này có lý lịch lừa đảo khá hoành tráng, quảng bá đăng ký miễn phí nhưng thanh toán thấp nhất là 35$, đồng thời còn vận động người dùng kêu gọi thêm những người tham gia mới. 

  VINCOIN - Dự án tiền điện tử gian lận mới bị truy tố tại Tp.HCM

  Mới đây nhất thì một cuộc điều tra đã được mở ra nhắm vào dự án gian lận tiền điện tử khổng lồ có trụ sở tại Tp.HCM đã hứa hẹn lợi nhuận cao đối với các nhà đầu tư. Theo đó, chủ mưu Nguyễn Hữu Tiến (Chủ tịch VINCOIN), Phạm Việt Sơn (Tổng Giám đốc VINCOIN) và Nguyễn Hồng Quân (Kỹ thuật viên CNTT của VINCOIN) đã sử dụng các phương tiện tinh vi để thu hút các nhà đầu tư.

  Từ thời điểm tiền điện tử trở thành cơn sốt vào tháng 9 năm ngoái, công ty VINCOIN của Tiến đã tổ chức nhiều hội nghị và cuộc họp khác nhau để thu hút các nhà đầu tư, hứa hẹn lãi suất hằng ngày cao tới 2,5% cho họ. 

  Ban đầu, tỷ lệ chuyển đổi được đặt thành 0,9 USD cho một VNCOIN. Để tránh sự nghi ngờ, Tiến nói với bộ phận CNTT để thao túng VNCOIN - thay đổi nâng cao và giảm giá của nó - để tạo ấn tượng của một thị trường tiền điện tử thực sự tương tự như Bitcoin.

  Tại thời điểm bị cáo bị bắt giữ, mỗi VNCOIN trị giá 10 USD.

  Nếu bạn mới bắt đầu bước vào lĩnh vực này bạn nên tham khảo đặc điểm của các dự án scam để phòng tránh và bảo vệ quyền lợi của mình tốt hơn. Đồng thời, theo dõi các tin tức tiền điện tử mỗi ngày để nắm bắt thị trường và mua bán Bitcoin uy tín ở sàn Kenniex để đảm an toàn hơn trong đầu tư nhé.