Cảnh giác chiêu trò lừa đảo Bitcoin tinh vi

Xem nhanh nội dung

  Thủ đoạn xảo quyệt và vô cùng tinh vi đã lừa hàng trăm người lơ là cảnh giác của bọn lừa đảo Bitcoin chuyên nghiệp có tổ chức.


  Giả giạng người nổi tiếng, uy tín trong tiền điện tử

  Một chiêu trò khá tinh vi đã lừa đảo hàng trăm bitcoin và gây tổn hại uy tín với những người liên quan. Cách thức lừa đảo bitcoin của đối tượng lừa đảo bitcoin như sau:

  – Tạo nick giả mạng xã hội (Facebook, Zalo, Telegram…) người nổi tiếng có uy tín trong làng giao dịch tiền điện tử.

  – Theo dõi và nằm vùng các hoạt động có liên quan đến người nổi tiếng đó nhằm thu thập thông tin bạn bè người thân có mua bán tiền điện tử.

  – Sau 1 thời gian nắm được thông tin và nuôi nick giả gần giống hoàn toàn nick thật. Đây chính là lúc nhóm lừa đảo này liên hệ với bạn bè người thân người nổi tiếng để trò chuyện, tán gẫu về công việc và gia đình… nhằm đánh lạc hướng người bị hại tưởng là nick thật.

  – Cuối cùng là thực hiện hành vi lừa đảo bitcoin như mượn, mua bán không trả tiền…

  CEO Tiendientu.com, anh Huỳnh Văn Hùng, cũng chia sẽ rằng mình cũng từng bị đối tượng giả danh để đi lừa đảo bitcoin người thân và bạn bè hàng trăm bitcoin.

  Nâng cao cảnh giác và xác nhận trước giao dịch

  Nhằm tránh thiệt hại về tiền điện tử nói chung cũng như bitcoin nói riêng, Tiendientu.com xin đưa ra một vài lời khuyên cho các nhà đầu tư như sau:

  – Luôn xác nhận gọi điện thoại với người giao dịch.

  – Nếu có điều kiện hãy dành riêng 1 thiết bị, 1 tài khoản mạng xã hội chỉ để giao dịch tiền điện tử.

  – Dành thời gian đến giao dịch trực tiếp đối với giao dịch lớn.

  Giao dịch trực tiếp tiền điện tử được bảo hộ tại Sài Gòn

  Công ty Tiền Điện Tử hiện đang xây dựng một nơi giao lưu giữa người bán và người mua tiền điện tử được bảo hộ tại Khu dân cư cao cấp CityLand Gò Vấp. Một nơi rộng rãi thoải mái với nhiều tiện ích và dịch vụ cao cấp, bảo đảm khi khách hàng đặt chân đến giao dịch sẽ KHÔNG MUỐN VỀ.

  CEO Tiền Điện Tử tiết lộ, khu dịch vụ bao gồm toàn bộ tầng trệt của căn biệt thự CityLand Gò Vấp sẽ phục vụ cafe Milano nguyên chất. Khuôn viên bên ngoài được thiết kế gần gũi với thiên nhiên với thảm cỏ xanh mướt, những bụi trúc bao quanh xanh mát và đặc biệt còn thiết kế một khu vực hồ nuôi cá với suối chảy róc rách.

  Các hành vi lừa đảo bitcoin ngày càng tinh vi và phức tạp. Các nhà đầu tư hãy tự bảo vệ tài sản của mình.

  Để bảo vệ nguồn tài sản tiền điện tử của chúng ta được an toàn, tránh khỏi các loại virus, spyware … hoặc hacker có thể làm mất đi toàn bộ số tiền điện tử mà chúng ta đang có. BitBox giới thiệu các bạn sản phầm ví trữ lạnh Bitcoin, Ethereum, Litecoin… hoặc một số tiền điện tử khác để các bạn có được cách bảo vệ tài sản của chúng ta an toàn và thông minh hơn.

  Theo bitbox.vn