Cảnh sát điều tra sàn Upbit vì nghi ngờ có hành vi gian lận

Xem nhanh nội dung

  Mới đây, tin tức về việc một trong những sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất Hàn Quốc - Upbit - bị cảnh sát địa phương triệu tập điều tra đã gây xôn xao trong cộng động tiền mã hóa tại quốc gia này. Theo đó thì cảnh sát địa phương và các nhà chức trách nghi ngờ sàn giao dịch Upbit đã có hành vi gian lận.

  Xem thêm:

  Liệu Upbit có hành vi giả mạo niêm yết các đồng tiền mã hóa trên sàn?

  Kakao - gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc - là công ty đứng sau điều hành sàn giao dịch Upbit, nếu tính theo khối lượng giao dịch 24h thì Upbit là sàn giao dịch đứng thứ tư trên toàn thế giới và top đầu ở Hàn Quốc. 


  Tuy nhiên, ngày 11/05 vừa qua, thông tin về việc sàn Upbit bị cảnh sát địa phương vá các cơ quan chức năng triệu tập điều tra vì nghi ngờ sàn có hành vi lừa đảo đã gây hoang mang đối với những nhà đầu tư. Và chính sự việc này đã ít nhiều ảnh hưởng đến giá của các đồng coin, khiến thị trường tiền kỹ thuật số sụt giảm mạnh vào ngày hôm qua. 

  10 điều tra viên đã được Ủy ban Giám sát Tài chính của Hàn Quốc (FSC) cử đến văn phòng chính của Upbit nằm ở Seoul để tiến hành tịch thu các ổ cứng, và kiểm toán lại toàn bộ các khoản thu chi về mọi giao dịch tiền mã hóa. Sàn Upbit bị nghi ngờ đã giả mạo niêm yết các đồng tiền kỹ thuật số trên sàn, mặc dù họ thực sự không nắm giữ nó và có hoạt động lừa dối những nhà đầu tư. 

  Trong thời gian gần đây, Hàn Quốc đã tăng cường hơn trong việc quản lý các sàn giao dịch tiền mã hóa tại quốc gia của mình nhằm ngăn ngừa hoạt động rửa tiền phi pháp, chính vì thế mà những cuộc điều tra nhắm đến các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số ngày càng gia tăng. Trước đó thì giám đốc điều hành CoinNest đã bị bắt giữ vì tội tham ô và gian lận vào tháng 4.

  Việc kiểm soát nghiêm ngặt để phát hiện các hành vi gian lận sẽ giúp các nhà đầu tư cảm thấy yên tâm hơn khi rót vốn vào lĩnh vực này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin về vụ việc này trong những tin tức Bitcoin tiếp theo. Nếu các bạn có nhu cầu muốn giao dịch bitcoin thì hãy ghé thăm sàn Kenniex - sàn mua bán Bitcoin uy tín vừa mới ra mắt vào đầu tháng 5 tại Việt Nam.