Cảnh sát Nhật Bản sẽ sử dụng phần mềm mới để theo dõi các giao dịch crypto

Xem nhanh nội dung

  Nhằm giải quyết tình trạng gia tăng tỷ lệ sử dụng tiền điện tử bất hợp pháp như hiện tại, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản (NPA) đã lên kế hoạch giới thiệu phần mềm mới có thể theo dõi lịch sử giao dịch tiền điện tử.

  Xem thêm:

  Phần mềm sẽ được đưa vào sử dụng trong năm 2019

  Theo dự kiến, vào năm 2019, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia sẽ đưa phần mềm đặc biệt vào dịch vụ để theo dõi lịch sử giao dịch tiền điện tử trong nước. Động thái này là một phần của nỗ lực chống lại mức độ lạm dụng và trộm cắp tiền điện tử đang gia tăng ở Nhật Bản.


  Để trang trải chi phí của phần mềm mới, NPA đang tìm cách tăng ngân sách của mình lên 35 triệu Yên (khoảng $315,000) cho năm tài chính tiếp theo.

  Phần mềm này được phát triển bởi một công ty tư nhân, tên chưa được tiết lộ. Theo NHK, phần mềm có thể trích xuất dữ liệu giao dịch cần thiết cho một cuộc điều tra, trực quan hóa nó từ các bản ghi mở và cho thấy những nhà điều hành sàn giao dịch tiền mã hóa nào đã sử dụng tiền tệ.

  Tuần trước, Ủy viên điều hành tài chính của Nhật Bản, Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), nói rằng cơ quan này muốn ngành công nghiệp tiền điện tử phát triển theo quy định thích hợp và không có ý định kiềm chế ngành công nghiệp crypto quá mức. Mục tiêu của FSA được cho là phát triển ngành công nghiệp crypto, đồng thời, tìm ra một sự cân bằng giữa việc bảo vệ người tiêu dùng và đổi mới công nghệ.

  Để đầu tư tốt hơn, bạn nên theo dõi các tin tức Bitcoin được cập nhật thường xuyên trên https://thitruongcoin.vn/ và mua bán Bitcoin giá rẻ tại sàn Kenniex để được phục vụ tận tình với các dịch vụ chuyên nghiệp.

  Tác giả: Aphrodite