Chính phủ Hàn Quốc đưa ra 6 điều kiện cần có để các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động

Xem nhanh nội dung

  Chính phủ Hàn Quốc ngày càng siết chặt thị trường tiền điện tử hơn khi vừa có nguồn tin cho hay, có một bản kiến nghị đang được soạn thảo sẽ cấm toàn bộ giao dịch tiền điện tử bao gồm cả Bitcoin nếu như các sàn giao dịch không đáp ứng đủ sáu điều kiện được nêu ra.

  Bản kiến nghị cấm giao dịch tiền điện tử

  Chính phủ Hàn Quốc đang gấp rút soạn bản kiến nghị cấm các giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc. Mục đích của lệnh cấm này nhằm bảo vệ thị trường hàn hóa trong nước và xây dựng một nền kinh tế được quản lý bởi luật pháp. Chính phủ đã thống nhất rằng việc cấm các giao dịch tiền điện tử là cần thiết.

  Định nghĩa giao dịch tiền điện tử bao gồm lưu giữ, quản lý, mua bán, trao đổi, phát hành tiền điện tử. Tất cả những hoạt động trên đều được gọi chung là kinh doanh tiền điện tử và cần phải minh bạch. Sàn giao dịch Bithumb cho biết rằng sàn rất ủng hộ quyết định này của chính phủ vì nó sẽ tạo ra một môi trường lành mạnh khuyến khích thị trường phát triển trong tương lai, hơn nữa nó cũng là bước đầu chào đón tiền điện tử gia nhập nền kinh tế.

  6 điều kiện cần có để hoạt động của các sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc

  Theo như ghi nhận của các ủy ban kinh tế Hàn Quốc thì thị trường vốn hóa của tiền điện tử ngày càng to lớn. Vì thế việc đưa ra các quy định là điều cần thiết để thị trường tiền điện tử đi đúng hướng và phát triển trong tương lai. 6 điều kiện này cần phải được tuân thủ nghiêm chỉnh và đầy đủ, hơn nữa trong tương lai có thể chính phủ sẽ có thể điều chỉnh và bổ sung để phù hợp với điều kiện kinh tế mới.

  Điều kiện đầu tiên đó là vốn của nhà đầu tư phải được giữ tách biệt, thứ hai các sàn giao dịch phải có văn bản giải thích rõ ràng các rủi ro đầu tư mà các nhà đầu tư cần phải biết. Thứ ba đó là các khách hàng đăng ký và phải có danh tính thật với tên thật.

  Thứ tư, các nhà đầu tư phải thỏa mãn đủ điều kiện của luật phòng chống rửa tiền, thứ năm các sàn phải có một hệ thống bảo vệ tài sản kỹ thuật số như các khóa mật mã phi tập trung. Và cuối cùng đó là các sàn phải cung cấp toàn bộ thông tin rõ ràng và chi tiết các trường hợp giao dịch công khai đến công chúng.