Chủ tịch SEC nhấn mạnh crypto vẫn là trọng tâm !

Xem nhanh nội dung

  Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Jay Clayton, đã nhắc lại trọng tâm của không gian crypto trong một bài phát biểu mới nhất.

  Xem thêm:


  Phát biểu tại hội nghị SEC Speaks ở Washington, chủ tịch Jay Clayton đã nhấn mạnh về không gian tiền kỹ thuật số trong khi đưa ra một cái nhìn tổng quan về các hoạt động và vai trò của tổ chức.

  Clayton đã đề cập chủ yếu đến các trường hợp trong đó các luật hiện hành đã được sử dụng để đối phó với sự không tuân thủ từ các thực thể crypto.

  “Trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số, […] Phòng Thực thi đã đưa ra các trường hợp chứng minh rằng có một phương án để tuân thủ luật chứng khoán liên bang trong tương lai, ngay cả khi các nhà phát hành đã tiến hành chào bán chứng khoán tài sản kỹ thuật số bất hợp pháp”, chủ tịch tiếp tục:

  Phương án này bao gồm các tiết lộ phù hợp cho các nhà đầu tư để họ có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn về việc có nên tìm cách hoàn tiền hay tiếp tục giữ token của họ hay không”.

  Trong khi đó, Clayton cũng thu hút sự chú ý hơn nữa về sự xuất hiện của crypto trong các Ưu tiên kiểm tra nội bộ của SEC cho năm 2019, được biên soạn vào tháng 12 bởi Văn phòng Thanh tra và Kiểm tra tuân thủ.


  Các ý kiến ​​nhấn mạnh cam kết bền vững đối với crypto và tác động của nó đối với các lĩnh vực như quy định chứng khoán, Mỹ thực hiện các bước chậm nhưng toàn diện để chính thức hóa tình trạng của họ ở cấp quốc gia.

  Tuần trước, SEC đã đưa ra hướng dẫn về việc xác định liệu tài sản kỹ thuật số có cấu thành hợp đồng đầu tư hay không. Cùng ngày 03/04, cơ quan này cũng đã kết luận một token ICO mới từ startup TurnKey không phải là chứng khoán.

  Trong những tháng gần đây, cuộc chiến đang diễn ra giữa cơ quan quản lý và những người chơi liên quan đến việc đưa một quỹ ETF dựa trên crypto ra thị trường đang ngày càng rõ nét hơn.

  Mặc dù có nhiều sự chậm trễ và thất bại khác, cả SEC và CFTC vẫn đang tiếp tục xem xét tình trạng của các ứng dụng tương ứng.


  Bạn nghĩ sao về bài phát biểu này? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn với Kenniex tại khung "Tán gẫu thị trường" trên website https://kenniex.com/ thuộc sàn giao dịch Bitcoin Kenniex - địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín hàng đầu thị trường.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức Bitcoin nóng hổi trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://thitruongcoin.vn, mời các bạn cùng đón đọc và đừng quên chia sẻ những thông tin này cho người thân, bạn bè của mình nhé!