CHÚ Ý: Hãy tránh xa những cái tên này nếu trader không muốn mất Bitcoin của mình!

Xem nhanh nội dung

  Chỉ tính trong năm 2018, hacker đã đánh cắp hơn 1,8 tỷ USD từ các sàn giao dịch tiền điện tử. Chúng tôi muốn cảnh báo đến các trader rằng số tiền các hacker đánh cắp sẽ không dừng lại ở đó, và nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm hay kỹ năng đánh giá mức độ bảo mật của sàn giao dịch - nơi cất giữ tài sản của mình thì hãy theo dõi ngay bảng xếp hạng sàn bảo mật thấp nhất của CER và Hacken, sẽ rất thú vị đấy!

  Xem thêm:

  Cuộc đánh giá diễn ra trên 100 sàn giao dịch hàng đầu thị trường

  Nếu trước đây ICORating có bài phân tích về thang điểm xếp hạng của 135 sàn giao dịch tiền điện tử dựa trên điều kiện các sàn đạt số lượng giao dịch hàng ngày trên mức 100.000 USD thì nay CER và Hacken đã thực hiện một báo cáo xem xét mức độ bảo mật của 100 sàn giao dịch hàng đầu tính theo khối lượng trên CoinMarketCap kể từ ngày 01/01/2019.

  Và những gì họ thu được có chút lo ngại.


  Không cần quá nhiều kỹ thuật, theo CER, một hệ thống an ninh mạng hiệu quả đó chính là tất cả các quy trình và công nghệ của một trao đổi đều có thể ngăn chặn hacker xâm nhập vào hệ thống của nó. Hay được hiểu đơn giản là một hệ thống có khả năng làm giảm khả năng vi phạm của hacker.

  Sàn giao dịch tiền điện tử là nơi chịu trách nhiệm về tài sản và dữ liệu cá nhân người dùng vì vậy nó bắt buộc phải đảm bảo an ninh mạng mạnh mẽ.

  Phương pháp bảo mật Cyber (CSS)

  Để đo lường an ninh mạng của 100 sàn giao dịch hàng đầu thị trường, công ty đã kiểm tra xem họ có bảo mật người dùng tại chỗ không, bên cạnh đó còn xét đến bảo mật máy chủ và một số bảo mật Crowdsource (OCSA).

  Khi nói đến bảo mật máy chủ, các yếu tố tạo thành chứng chỉ SSL/TLS, cookie bảo mật và cổng mở được sử dụng. Một khi hacker phát hiện ra lỗ hổng trong máy chủ thì nó có thể phá vỡ các lớp bảo mật khác và lấy cắp lượng tài sản khá lớn.


  Với bảo mật người dùng, chúng ta sẽ phải tính đến tất cả các yếu tố giúp người dùng có thể giao dịch trên sàn dễ dàng và an toàn hơn. Những yếu tố đó bao gồm 2FA, captcha và các yêu cầu mật khẩu nghiêm ngặt.

  Bảo mật Crowdsource (OCSA) đánh giá một sàn có thực hiện bất kỳ quy trình nào để cải thiện và phát triển an ninh mạng của họ hay không. Đây có thể là chương trình Bug Bounty tìm kiếm các hacker mũ trắng để tìm lỗ hổng trong hệ thống hoặc thông qua một nền tảng đặc biệt như Hacken.

  Tránh các sàn giao dịch này nếu bạn không muốn mất tiền của mình

  Theo nghiên cứu của CER and Hacken, ba sàn giao dịch có bảo mật kém nhất hiện nay, đó là:

  1. Bithumb

  2. Coincheck

  3. Zaif

  Ba sàn giao dịch này đều có chưa đến 5/10 yếu tố đảm bảo khả năng bảo mật như bảo mật người dùng tại chỗ (2FA, captcha và các yêu cầu mật khẩu nghiêm ngặt), bảo mật máy chủ, v..v...


  Ngược lại, 4 sàn giao dịch an toàn nhất mà các trader nên lưu tâm gồm:

  1. Kraken

  2. Coinbase Pro

  3. Binance

  4. BitMEX

  Trong đó chỉ có Kraken đảm bảo được số điểm 9/10, trong khi Coinbase Pro đạt được 8,74 điểm, và Binance, BitMEX cùng đạt được 8,50 điểm.

  Khác với CER và Hacken, ICORating đã xếp sàn Cobinhood đứng sau Kraken, đứng thứ ba là Poloniex. Xếp thứ tư là BitMEX, trong khi đó Binance lại bị đẩy xuống vị trí 34.

  Có thể bạn quan tâm: Sự thật bạn cần biết về an ninh sàn giao dịch: Không cái tên nào đạt điểm tuyệt đối

  Theo Jesse Powell - CEO sàn Kraken nói rằng nếu bạn cảm thấy không an tâm về các sàn giao dịch thì có thể lưu trữ chúng trong ví cứng hoặc ví cho phép người dùng quản lý Private Key của mình.


  Cũng theo Eric Larcheveque - Giám đốc điều hành Ledger nói rằng tiền điện tử là tài sản rất dễ bị đánh cắp trên thế giới, do đó việc trữ toàn bộ tiền trong một sàn giao dịch là điều hoàn toàn không nên.


  Bạn nghĩ sao về xếp hạng này của CER và Hacken? So với xếp hạng của ICORating bạn cảm thấy báo cáo nào chính xác hơn? Hãy cho Kenniex biết quan quan điểm của bạn tại khung "Tán gẫu thị trường" trên website https://kenniex.com/ nhé!

  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhất biến động giá Bitcoin và biến động mới nhất trên thị trường Crypto tại địa chỉ  https://thitruongcoin.vn, mọi người hãy truy cập và theo dõi tin tức Bitcoin mỗi ngày nhé! Đừng quên tham gia ngay kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/.