Chuyên gia dự đoán: Bitcoin (BTC) có thể có giá trị lên đến $20k, $200k, hoặc thậm chí là $2 triệu

Xem nhanh nội dung

  Clem Chambers tin rằng Bitcoin là một tài sản Logarit. CEO của ADVFN, một nền tảng đầu tư tư nhân ủng hộ quan điểm cho rằng các biểu đồ đường kẻ (liner chart) không thể kể câu chuyện hoàn chỉnh về đồng tiền điện tử hàng đầu.

  Xem thêm:

  Bitcoin vẫn còn trong một thị trường gấu

  Nhìn vào bất kỳ biểu đồ BTC nào trên Internet thì ta cũng có thể thấy rõ ràng là tài sản đang ở trong một thị trường giảm giá. Giá hiện tại của BTC là 6.250 USD, thấp hơn đáng kể so với định giá 19.500 USD vào giữa tháng 12/2017. Trên thực tế, con số của ngày hôm nay thể hiện mức giảm giá 68% của BTC trong khoảng thời gian 7 tháng.


  Đỉnh Nasdaq giảm xuống mức 78% trong khoảng thời gian 31 tháng từ năm 2000 đến năm 2002, và tai nạn giá của BTC gần như ngang bằng với sự sụp đổ của Nasdaq nhưng trong 1/4 thời gian. Vì vậy, cũng khá là chính xác khi nói rằng sự suy giảm của thị trường Bitcoin vượt quá sự sụp đổ của thị trường chứng khoán 02.

  Biểu đồ Logarit cho thấy sự tăng trưởng Bitcoin hàng năm theo cấp số nhân

  Theo Chambers, việc kiểm tra biểu đồ giá Logarit Bitcoin cho thấy một hiện tượng thú vị - một hiện tượng không rõ ràng ngay lập tức bằng biểu đồ tuyến tính. Khi biểu đồ giá BTC được vẽ Logarit, ta thấy rằng giá đã tăng 26% trong một khoảng thời gian. Để hiểu được sự phát hiện này sâu sắc như thế nào, Chambers nói có những biểu hiện tăng trưởng Logarit như vậy trong danh mục đầu tư của Warren Buffett.


  Dựa trên sự phi tuyến tính này trong sự tăng trưởng giá của BTC, không có điều gì cho thấy giá trị của nó có thể đạt được là như thế nào. Bình luận về quan sát này, Chambers nói:

  "Điều phi tuyến tính này là thú vị bởi vì nếu sự tăng trưởng là để tiếp tục, Bitcoin thực sự có thể lấy lại 20.000 USD một BTC, 200.000 USD một BTC, 2 triệu USD một USD. Bởi vì nếu cơ chế thị trường của tài sản vẫn lan truyền thì đó là cách lây lan của nó."

  Giá sàn tiếp theo có thể là $4.000 đến $ 5.000

  Nếu BTC thực sự là một tài sản Logarit và quan sát thị trường gấu là đúng, thì tài sản đang hướng đến một sàn giá kỳ hạn khác. Mỗi sàn giá cổ phiếu thiết lập nền tảng cho một sự đi lên nhanh chóng mà sẽ thấy BTC thiết lập một mức cao mới (ATH).


  Chambers tin rằng giá sàn tiếp theo nằm ở đâu đó giữa $4.000 và $5.000. Những con bò không thể cung cấp một sự thúc đẩy nhất quán đến một mức cao mới cho đến khi đạt được mức giá giảm tiếp theo. Chambers cũng dự đoán rằng một sự gia tăng 1000% không nằm ngoài phạm vi khả năng. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ngắn hạn có nguy cơ bị lỗ đáng kể.

  Gần đây, Chambers dự đoán rằng giá Bitcoin có thể giảm xuống còn 2.000 USD trước khi tăng lên 20.000 USD.

  Bạn nghĩ gì về những nhận định của Clem Chambers? Hãy cùng theo dõi các tin tức Bitcoin 24h tiếp theo để kiểm chứng những dự đoán có phần gây chú ý này. Ngoài ra, để mua bán Bitcoin uy tín bạn nên lựa chọn sàn Kenniex giúp bảo đảm an toàn hơn cho mọi giao dịch của mình!