Có một cách đơn giản giúp dự đoán chính xác giá Bitcoin???

Xem nhanh nội dung


  Nhìn vào lượng tìm kiếm trên Google.

  Nick Colas, đồng sáng lập của công ty nghiên cứu DataTrek Research, có một cách rất dễ dàng để theo dõi và dự đoán giá bitcoin: nhìn vào lượng tìm kiếm trên Google.

  “Bằng cách nhìn vào số người tìm kiếm với từ khóa “bitcoin” trên Google, chúng ta sẽ cảm nhận khá rõ mối quan tâm lớn đến đâu”, ông phát biểu trong chương trình “Trading Nation” của đài CNBC. Theo số liệu mới nhất “bitcoin” đã trở thành một trong những từ khóa nóng nhất.

  Theo Colas, các số liệu tìm kiếm Google trong 90 ngày gần đây phản ánh chính xác xu hướng giá bitcoin. Trong khi giá của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới giảm mạnh từ đỉnh gần 20.000 USD lập hồi giữa tháng 12 năm ngoái xuống vùng 10.000 – 12.000 USD trong những ngày vừa qua, lượng tìm kiếm thông tin về bitcoin cũng giảm đáng kể.

  Điều tương tự cũng xảy ra trong cơn sốt bitcoin từ giữa kỳ nghỉ lễ Tạ ơn năm ngoái đến ngày 17/12. Đó là thời kỳ giá bùng nổ và lượng tìm kiếm cũng tăng gần gấp đôi chỉ trong vài tuần.

  Bên cạnh đó số ví bitcoin được mở mới cũng là 1 chỉ số dự báo đáng tin cậy với mối quan hệ tỷ lệ thuận với giá bitcoin.

  Một nghiên cứu được công ty marketing SEMrush công bố tháng 9 năm ngoái cũng cho thấy diễn biến giá bitcoin và khối lượng tìm kiếm các từ khóa liên quan tới bitcoin có mối quan hệ tương quan lên tới 91%. Con số được đưa ra sau khi nghiên cứu dữ liệu từ 120 triệu lượt tìm kiếm với các từ khóa liên quan đến bitcoin như “bitcoin”, ” “bitcoin price” và “bitcoin value”.

  Bất chấp những điểm yếu của Bitcoin, Colas – người đang giữ 1/4 đồng bitcoin, không cho rằng đồng tiền này sắp “chết đuối”. Theo ông, giá hiện nay vẫn cao hơn so với trước kỳ nghỉ lễ Tạ ơn và công nghệ đằng sau đồng tiền ảo này thì vẫn mang đến nhiều triển vọng trong dài hạn.

  Thị trường tiền số vẫn đang tiếp tục ở trong tình trạng ảm đạm, giằng co lên xuống. Theo số liệu Coinmarketcap, hôm nay (29/1) giá bitcoin đang ở quanh mức 11.300 USD, giảm nhẹ so với hôm qua. Ngược lại ethereum và ripple tăng nhẹ.