Coinbase Pro là gì? Hướng dẫn đăng ký, sử dụng sàn giao dịch Coinbase

Xem nhanh nội dung

  Sàn giao dịch tiền ảo Coinbase là một cái tên không còn xa lạ trong thị trường Crypto. Nó được đánh giá là sàn lớn mạnh nhất nhì thế giới với những đặc tính thu hút người dùng riêng biệt. Vậy sàn Coinbase là gì, sàn Coinbase của nước nào và cách đăng ký tài khoản, giao dịch mua bán trên sàn Coinbase ra sao.

  Xem thêm:

  Coinbase Pro là gì?

  Sàn giao dịch tiền ảo Coinbase vừa nói lời tạm biệt GDAX để chào đón Coinbase Pro, một nền tảng giao dịch được cải tiến hơn. Tất cả giao dịch, số dư cũng như nhật ký giao dịch của sàn GDAX đã được chuyển đổi sang sàn Coinbase Pro giúp đảm bảo thông tin cũng như mọi giao dịch đều được lưu giữ trên nền tảng mới.


  Sàn giao dịch Coinbase Pro chủ yếu tập trung vào giao dịch cá nhân và hiện đã có chỗ đứng nhất định trong giới đầu tư tiền ảo. Nó chỉ đứng sau các sàn tên tuổi như Binance, OKEx, Bitfinex, Kucoin, v..v...

  Tại thời điểm thực hiện bài viết sàn giao dịch Coinbase Pro đứng vị trí thứ 23 trên thị trường Coinmarketcap với số lượng giao dịch 24h đạt hơn 95 triệu USD. Đây là một con số khá lớn chứng tỏ độ tin cậy của nó trên thị trường tiền điện tử đầy may rủi này.

  Hướng dẫn cách đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Coinbase

  Bước 1: Truy cập địa chỉ https://www.coinbase.com/signup để tiến hành đăng ký tài khoản. Vì sàn Coinbase không cài đặt ngôn ngữ mặc định tiếng Anh vì vậy nếu muốn đổi sang tiếng Anh bạn kéo xuống dưới cuối trang, tại phần Language nhấn chọn "Tiếng Anh"

  Sau đó cung cấp thông tin gồm:

  • First Name: Họ
  • Last Name: Tên
  • Email
  • Password (Mật khẩu)

  Và sau cùng là click vào ô "I agree to the..." rồi bấm Create Account

  Bước 2: Truy cập Email sẽ thấy hệ thống Coinbase sẽ gửi cho bạn email xác nhận, hãy nhấn vào Verify Email Address để xác nhận kích hoạt tài khoản

  Vậy là việc đăng ký tạo tài khoản trên sàn Coinbase đã hoàn thành rồi đấy. Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn cách tạo ví trên Coinbase nhé.

  Hướng dẫn cách sử dụng ví trên Coinbase

  Sau khi xác nhận tài khoản xong bạn sẽ nhận được giao diện như hình dưới đây:

  Thời gian sau Coinbase đã thay đổi giao diện một chút nhưng cơ bản vẫn rất dễ sử dụng ngay cả với những người mới tham gia thị trường.

  Các tính năng quan trọng trên Coinbase bạn cần chú ý như:

  • Dashboard: Trang ví Coinbase của bạn
  • Buy/Sell: Chức năng này không hỗ trợ tại Việt Nam mà chỉ dùng cho châu Âu
  • Send/Request: Được dùng để gửi BTC/ETH đến nơi khác
  • Account: Thống kê các tài khoản BTC và ETH tại ví lạnh
  • Setting: Bạn có thể thay đổi thông tin cá nhân hay mật khẩu tại đây
  • Tool: Đây là địa chỉ được tạo để nhận tiền. Điều đặc biệt là bạn có thể tạo nhiều địa chỉ trên cùng 1 tài khoản để tiện cho việc quản lý

  Cách lấy địa chỉ ví BTC, ETH hay LTC

  Trên sàn giao dịch Coinbase mỗi đồng BTC, ETH hay LTC đều sẽ có ví chính và ví phụ. Với ví chính sẽ tự động thay đổi địa chỉ ví sau mỗi lần người dùng nhận tiền, vì vậy trước khi nhận tiền bạn hãy kiểm tra địa chỉ ví để đảm bảo chính xác để gửi cho người chuyển nhé.

  Để lấy địa chỉ ví chính trên Coinbase thì tại tab Accounts bạn nhấn chọn "Get Bitcoin Address" để tạo ví cho từng đồng coin khác nhau

  Sau đó nếu muốn lấy địa chỉ ví phụ Coinbase hãy chọn tab Tools sau đó bấm " Addresses" để chọn đồng coin muốn tạo ví phụ. Tiếp đến chọn "Create New Addess" sẽ xuất hiện địa chỉ ví phụ như hình dưới đây


  Hướng dẫn chuyển tiền từ tài khoản Coinbase cho người khác

  Tại tab Send/Request bạn chọn mục Send sau đó nhập các thông tin như:

  • Địa chỉ ví hoặc địa chỉ Email của người nhận tiền
  • Nhập số tiền cần chuyển
  • Nội dung chuyển tiền

  Sau đó nhấn Send Funds để thực hiện lệnh chuyển tiền.  Vậy là chúng tôi đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản, tạo ví và chuyển tiền trên sàn giao dịch Coinbase rồi nhé. Hãy thực hiện đúng các bước hướng dẫn ở trên để đạt được kết quả như mong đợi nhé.

  Lời kết

  Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết của https://thitruongcoin.vn - Những thông tin hữu ích trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy nhé và đừng quên cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất cùng những chia sẻ ICO Review và biến động thị trường Crypto nhanh chóng nhé.

  Nếu có nhu cầu mua bán Bitcoin giá rẻ mới các bạn truy cập sàn giao dịch Kenniex có địa chỉ website https://kenniex.com/ hoặc đến tại trụ sở số 100A Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM để được hướng dẫn, tư vấn mua bán cụ thể hơn nhé.

  Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

  MeoHeo