Cơn sốt Bitcoin Hàn Quốc: Ai ai cũng đổ dồn đi đầu tư tiền điện tử

Xem nhanh nội dung

  Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

  Tốc độ tăng trưởng vượt bậc của thị trường giao dịch tiền thuật toán của Hàn Quốc đã đạt đến mức đáng quan ngại. Thủ tướng nước này là Lee Nak-yeon và Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Chiến lược và Tài chính Kim Dong-yeon đã phải đưa ra các tuyên bố công khai về khả năng sẽ được áp đặt một số chính sách quản lí trong ngắn hạn để điều chỉnh thị trường tiền thuật toán ở Hàn Quốc.

  Trong một cuộc phỏng vấn với Nathaniel Poppers của tờ New York Times, người sáng lập và Giám đốc Điều hành của Korbit Tony Lyu cho biết rằng trong thị trường tài chính Hàn Quốc, nếu giá trị một lượng tài sản tăng chóng mặt và một vài người đầu tư vào nó, cả xã hội sẽ đổ vào đó, tìm kiếm cơ hội làm giàu như là đang tuyệt vọng vậy.

  Lyu nói:

  Tiếng lành lan rất nhanh ở Hàn Quốc. Một khi người ta đầu tư, họ muốn mọi người khác cùng tham gia vào. Có cả một phong trào lớn trong cộng đồng xung quanh việc này.

  Niềm tin như vậy của phần lớn các nhà đầu tư trong nền tài chính và thị trường tiền điện tử Hàn Quốc đã dẫn tới sự gia tăng các hoạt động kinh doanh. Vào tháng Tám, khối lượng giao dịch hàng ngày của Bithumb (nền giao dịch Bitcoin hàng đầu của Hàn Quốc) đã vượt qua KOSDAQ, sàn chứng khoán số một của đất nước này.

  3bd9f7de56414a5f8e8af8d77912ab49

  Phó Thủ tướng Hàn Quốc cũng nhấn mạnh rằng các biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng sẽ cần phải được thực hiện vào cuối năm 2018 khi mà giờ đây gần như người dân ở mọi lứa tuổi đều đã tiếp cận với các đồng tiền điện tử.

  Chính phủ Hàn Quốc lên kế hoạch quản lí Bitcoin vào cuối năm 2018

  Trước đây, chính phủ Hàn Quốc và các nhà quản lý tài chính tỏ ra do dự về việc quản lý thị trường tiền điện tử trong nước, bởi vì làm như vậy sẽ phải trải qua giai đoạn hợp pháp cho toàn phân khúc. Tuy nhiên, mới đầu tháng này, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định điều chính thức đứng ra điều phối thị trường, xuất phát từ sự gia tăng chóng mặt trong nhu cầu giao dịch Bitcoin và các altcoin.

  Chosun, một cơ quan truyền thông chính thống Hàn Quốc, cho biết Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc, Bộ Tư pháp, Ủy ban Dịch vụ Tài chính, Hội đồng Thương mại Công bằng và Ủy ban Giám sát Tài chính đã tạo ra một đội ngũ chuyên về tiền thuật toán để điều tra các khía cạnh khác nhau của lĩnh vực này và từ đó, Chính phủ sẽ sớm có thể đưa ra cơ chế quản lí trong thời gian ngắn hạn.

  Một trong những người phát ngôn của cuộc điều tra lần này cho biết rằng chính phủ Hàn Quốc dự định sẽ làm theo các khuôn khổ pháp lý và lộ trình đúc kết được từ cách làm của các nền kinh tế hàng đầu và các thị trường Bitcoin như Nhật Bản và Mỹ.

  Người Phát ngôn cho biết:

  Chính phủ Hàn Quốc không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc tuân thủ các khuôn khổ pháp lý và các xu hướng được thiết lập bởi các chính phủ hàng đầu khác. Mặc cho những tai tiếng của thị trường tiền tệ ảo, lập trường của chính phủ là cho phép những gì vì lợi ích của thị trường Hàn Quốc, miễn là hợp pháp.

  Thomas Glucksmann, giám đốc tiếp thị của Hồng Kông tại cổng giao dịch điện toán Gatecoin. Cần lưu ý thêm rằng khi xem xét khối lượng và quy mô giao dịch của thị trường giao dịch Bitcoin tại Hàn Quốc, các khung điều chỉnh của chính phủ Hàn Quốc là cần thiết để thị trường và ngành công nghiệp phát triển. Glucksmann nói thêm:

  “Với quy mô của thị trường, tất cả vẫn đang chờ đợi một quyết định cuối cùng.”