Công nghệ bolckchain có nhiều tiềm năng được ứng dụng trong ngành tài chính

Xem nhanh nội dung

  Trong một báo cáo của Quỹ nghiên cứu điều hành tài chính (FERF) về cách mà công nghệ blockchian được sử dụng trong các ứng dụng tài chính đã thể hiện được cơ hội khá lớn của công nghệ này trong tương lai phát triển của lĩnh vực tài chính. Nghiên cứu cho thấy có nhiều người đánh giá cao khả năng ứng dụng của công nghệ blockchain.

  Xem thêm:

  30% các nhà điều hành trong nhóm khảo sát có kế hoạch hợp tác tiềm lực kinh tế với blockchain

  Báo cáo của FERF có tên là "Blockchain cho các nhà lãnh đạo tài chính: Cơ hội so với thực tế” đã phân tích cách thức blockchain có thể tác động đến báo cáo tài chính, nhân sự và các lĩnh vực khác cần thiết cho giám đốc điều hành.


  Có 30% các nhà điều hành trong cuộc khảo sát nghiên cứu đã chia sẻ rằng mặc dù họ chưa biết tiềm năng của công nghệ nhưng đã có kế hoạch kết hợp tiềm lực kinh tế với blockchain trong vòng một năm rưỡi tới. Đồng thời khảo sát cũng cho thấy, 64% số người được hỏi sẽ không bị các tin tức tiêu cực về giá Bitcoin hay các đồng tiền kỹ thuật số làm ảnh hưởng đến việc khuyến khích họ khám phá ứng dụng blockchain trong lĩnh vực tài chính. 

  Để tích hợp công nghệ blockchain thì báo cáo dự đoán rằng các nguyên tắc cơ bản của kế toán và kiểm toán sẽ cần phải được điều chỉnh hay thay đổi hoàn toàn và chỉ có một phần ba số người tham gia khảo sát bày tỏ sự sẵn sàng để giải quyết các thay đổi đó.

  Ngoài ra, 33% số người được hỏi cho biết các tổ chức của họ đã có thể đào tạo hoặc thuê chuyên gia với các kỹ năng cần thiết nhằm triển khai công nghệ sổ cái phân tán.

  Qua báo cáo này thì ta hoàn toàn có thể hy vọng vào sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ blockchian trong tương lai, không chỉ đối với lĩnh vực tài chính mà còn với nhiều ngành nghề khác cần sự cải tiến trong hệ thống quản lý, kiểm soát, bảo mật... của mình.

  Thitruongcoin.vn sẽ luôn là website đáng tin cậy để bạn theo dõi các tin tức Bitcoin mới nhất, ngoài ra, nếu đang tìm kiếm sàn giao dịch Bitcoin uy tín thì hãy ghé thăm sàn Kenniex của chúng tôi tại https://kenniex.com/.