Cortex (CTXC) là gì? Hướng dẫn mua bán và cách tạo ví lưu trữ Cortex coin

Xem nhanh nội dung

  Bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về một đồng Altcoin thu hút sự chú ý lớn của giới đầu tư đó chính là Cortex, nó được xây dựng trên nền tảng AI phân cấp trên Blockchain. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật thông tin đồng CTXC cũng như cách mua bán nó trên các sàn giao dịch.

  Xem thêm:


  Cortex (CTXC) là gì?

  Cortex  hay còn gọi là CTXC coin là một nền tảng AI phân cấp được xây dựng trên Blockchain. Nó được xây dựng trên một chuỗi công khai mới có tên là Cortex được hỗ trợ bởi các hợp đồng thông minh, bất cứ ai cũng có thể sử dụng Cortex để thêm AI vào các hợp đồng thông minh của họ.

  Ngoài ra, Cortex còn tạo ra một cơ chế khuyến khích cho sự hợp tác tập thể, cho phép bất cứ ai gửi và tối ưu hóa các mô hình trong Cortex. Mục tiêu đồng coin này hướng đến chính là cung cấp các mô hình máy móc tiên tiến thông qua Blockchain, nhận thưởng sau khi phát hiện lỗi hoặc thực hiện một công việc tối ưu mô hình trong nền tảng hoặc sử dụng để trao đổi với các đồng tiền điện tử khác.

  Giá Cortex ngày 24/7/2018

  • Cortex đang đứng vị trí thứ 115 trên thị trường Coinmarketcap
  • Tại thời điểm thực hiện bài viết này 1 Cortex tương đương 0,515721 USD, giảm 6,03% so với cùng giờ ngày hôm qua
  • Tổng số Cortex hiện có trên thế giới là 299.792.458 CTXC
  • Tổng số vốn hóa thị trường đạt 77.251.116 USD, khối lượng giao dịch trong 24h qua chiếm 13.149.300 USD và tổng số CTXC đã khai thác là 149.792.458 CTXC


  Đội ngũ phát triển dự án Cortex

  Dự án có trụ sở tại Singapore. Nhóm phát triển dự án gồm rất nhiều người tài năng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau.


  Các thành viên chủ chốt của dự án:

  • Ziqi Chen: là người sáng lập dự án. Ngoài ra ông là người đồng sáng lập Waterhole.io, có bằng cử nhân của trường đại học Tsinghua về lĩnh vực Kỹ thuật Xây dựng, hai bằng thạc sĩ khoa học, một là Kỹ thuật Xây dựng và một bằng khác là lĩnh vực máy học.
  • Weiyang Wang: đồng sáng lập và là Giám đốc kỹ thuật của dự án Cortex. Ông rất giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Ông đã giành giải nhất trong cuộc thi Fintech Hackathon, Dorahacks 2017 và bằng M.S. ngành Thống kê tại Đại học Chicago, bằng Cử nhân lĩnh vực kinh tế và kỹ thuật hàng không vũ trụ tại Đại học Tshinghua.
  • Yang Yang: Là Kỹ sư trưởng Blockchain và cũng là người đồng sáng lập Waterhole.io. Ông là cử nhân trường đại học Tsinghua University với chuyên ngành Khoa học Máy tính.
  • Ngoài ra còn có các thành viên chủ chốt như Xiao Yan – Kỹ sư trưởng Deep Learning, Amy Chen – Cán bộ điều hành và Wentao Tian – Kỹ sư AI và Blockchain cao cấp.

  Các tính năng của đồng Cortex

  Cortex mang những đặc điểm và tính năng cốt lõi bao gồm:

  • Hợp đồng AI thông minh: Cortex cho phép người dùng viết các chương trình liên quan đến AI trên Blockchain, sau đó được xác nhận bằng các hợp đồng thông minh khác
  • Máy ảo Cortex: Cortex có máy ảo riêng của mình gọi là Máy ảo Cortex hoặc CVM. Tập lệnh của CVM hoàn toàn tương thích với Máy ảo của Ethereum
  • Sự đồng thuận của suy luận Cortex: Khi người dùng bắt đầu một giao dịch với một hợp đồng thông minh, nó được trang bị các kiến thức để suy luận ra một kết quả nhất định, và sau đó tất cả các nút cần phải đồng ý với kết quả của suy luận này. Điều này tạo ra sự đồng thuận.
  • Framework Submission Model: Cortex cung cấp một giao diện để làm quen với giải pháp off-chain. Điều này tạo ra cầu nối giữa các nhà cung cấp điện toán và các nhà cung cấp thuật toán, cho phép giao dịch và cộng tác giữa những người tham gia trong hệ sinh thái Cortex.
  • Khung suy luận thông minh Cortex: Các nhà nghiên cứu máy học trên khắp thế giới có thể tải lên các mô hình dữ liệu tương ứng được đào tạo tốt lên lớp lưu trữ của Cortex. Người dùng cần các mô hình AI này để đưa ra suy luận bằng cách sử dụng các mô hình, sau đó trả tiền cho nhà cung cấp.


  Giai đoạn phát triển và lộ trình tương lai của đồng Cortex

  Cortex đã trải qua các giai đoạn phát triển để có được chỗ đứng như ngày hôm nay. Bên cạnh đó nó còn đề ra kế hoạch phát triển trong thời gian tới cụ thể như sau:

  • Quý 1 năm 2018: Phát hành Token CTXC của Cortex theo chuẩn ERC20, và được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch
  • Quý 3 năm 2018: Ra mắt phiên bản thử nghiệm Bernard
  • Quý 1 năm 2019: Testnet cho các hợp đồng AI thông minh có tên là Dolores
  • Quý 2 năm 2019: Ra mắt phiên bản Mainchain cho phép khai thác Cortex Coin

  Cách tạo ví lưu trữ đồng Cortex

  Vì CTXC là một Token được tạo ra theo tiêu chuẩn ERC20, vì vậy bạn có thể lưu trữ nó trong các ví ERC20 đang được dùng phổ biến hiện nay gồm MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, ImToken hay Metamask.

  Ngoài ra bạn có thể cất trữ nó tại ví tiền điện tử trên sàn giao dịch. Tuy nhiên việc lưu trữ này chỉ phù hợp với những người thường xuyên giao dịch trên sàn nhưng nó không đảm bảo an toàn cao bằng việc cất giữ vào ví lạnh.

  Có nên mua đồng Cortex không?

  Những thông tin bổ ích chúng tôi vừa cung cấp hi vọng đã cho các bạn những nhận định riêng của mình. Chúng tôi không khuyến khích cũng như đưa ra lời khuyên đầu tư hay không, bạn hãy cẩn trọng trong từng bước đi của mình nhé.

  Nếu có hứng thú với đồng coin này bạn có thể nắm giữ nó và theo dõi biến động của nó trên thị trường tiền điện tử liên tục. Tuy nhiên, đồng coin nào cũng sẽ có những rủi ro tiềm ẩn vì vậy hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi đầu tư vào lĩnh vực này nhé.

  Hướng dẫn mua bán Cortex an toàn và uy tín

  Hiện nay CTXC đang được trao đổi với 3 đồng coin chính là BTC, ETH và USDT tại các sàn giao dịch BitForex, Huobi, CoinTiger , v..v...


  Bạn có thể mua BTC hoặc ETH tại sàn giao dịch Bitcoin Kenniex và trao đổi nó lấy CTXC tại sàn có hỗ trợ. Kenniex là sàn mua bán Bitcoin giá rẻ, uy tín hàng đầu Việt Nam. Bạn có thể giao dịch tại trụ sở văn phòng tại tp. Hồ Chí Minh với các tính năng ưu đãi dành riêng cho khách hàng như:

  • Quá trình chuyển và nhận tiền nhanh chóng trong vòng vài phút
  • Phí giao dịch CỰC THẤP, chỉ 0,4%
  • HOÀN TIỀN 100% nếu khách hàng mất tiền do lỗi của hệ thống
  • KENNIEX CLASS: Đào tạo trainning từ A-Z về lĩnh vực tiền điện tử cho khách hàng
  • Có đội ngũ TƯ VẤN 24/7 để phục vụ tối ưu nhu cầu của khách hàng
  • Chính sách riêng hỗ trợ Miner ưu việt
  • Giá niêm yết cập nhật liên tục theo thị trường thế giới

  Bạn có thể giao dịch với Kenniex qua 2 cách:

  • Online: Bạn truy cập vào website https://kenniex.com/ để tạo tài khoản và bắt đầu mua bán tại sàn giao dịch Kenniex.
  • Trực tiếp: Trụ sở giao dịch tại số 100A Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây sẽ có tư vấn viên hướng dẫn bạn nhiệt tình về cách giao dịch cũng như mọi thắc mắc trong quá trình giao dịch của bạn.


  Lời kết

  Chúng tôi vừa cung cấp đến bạn đọc thông tin tổng quan về đồng Cortex. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết và đừng quên đánh giá 5 sao cho Thị trường Coin nhé.

  Đừng quên truy cập vào website https://thitruongcoin.vn thường xuyên để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất, chia sẻ thông tin ICO Review và hướng dẫn chi tiết, cụ thể về các công cụ đào coin, máy đào, trâu đào, v..v...

  Chúc các bạn có cuộc đầu tư thành công.

                                                                                                                                                       MeoHeo