Crypto biến động đa chiều - Thị trường tràn ngập tin tức lạc quan

Xem nhanh nội dung

  So với hôm qua, thị trường tiền điện tử sáng nay có dấu hiệu phân hóa sâu sắc, đồng thời ghi nhận hàng loạt thông tin lạc quan về các đồng tiền ảo trên thị trường. Trong báo cáo thị trường của Grayscale phát hành hôm thứ Năm 15/2 gây chú ý khi chỉ ra những điểm vô cùng thú vị về dòng tiền theo đồng tiền 2018.

  Xem thêm:

  Bitcoin quay đầu tăng nhẹ, thị trường biến động đa chiều

  Ghi nhận thị trường lúc 10:15 sáng nay (16/02), giá Bitcoin (BTC) bất ngờ quay đầu tăng nhẹ 0,30% trong 24 giờ, hiện đang giao dịch ở mức khoảng 3.637 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 63,8 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,54 triệu BTC.

  Top 10 đồng tiền dẫn đầu thị trường luôn là tâm điểm chú ý của giới đầu tư, trong đó phải kể đến những đồng coin cộm cán như:

  • Đồng tiền điện tử lớn thứ hai sau Bitcoin - Ethereum (ETH) cũng tăng 0,43% giá trị trong 24 giờ, hiện đang giao dịch quanh mốc 122,82 USD. Vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo này là 12,88 tỷ USD, cao hơn 300 triệu USD so với đồng tiền điện tử lớn thứ ba, Ripple (XRP).
  • Giá Ripple (XRP) cũng dao động trong khoảng 0,302 USD, tuy nhiên nó lại đi ngược xu hướng tăng giá của BTC và ETH khi giảm nhẹ 0,17.
  • Đồng tiền có sức tăng mạnh nhất Top 10 là Binance Coin (BNB) khi tăng đến 2,24%, và hiện đang giao dịch ở mốc 9,18 USD.


  Tại thời điểm thực hiện bài viết, tổng vốn hóa thị trường của tất cả đồng coin hiện khoảng 121,03 tỷ USD. Khối lượng giao dịch 24 giờ của tất cả các loại tiền điện tử là 20,01 tỷ USD (theo dữ liệu CoinMarketCap).

  Toàn cảnh thị trường Crypto được Coin360 mô phỏng như sau:


  Crypto ngập tràn thông tin tốt lành

  1. Điểm thú vị trong báo cáo thị trường của Grayscale

  Trong một báo cáo thị trường 2018 mới đây của Grayscale được công bố vào hôm thứ Năm, nhà phân tích cao cấp của eToro Mati Greenspan đã chỉ ra điểm thú vị tập trung sự chú ý của mọi người, cụ thể:

  "Phần lớn dòng tiền trong tổng số 359,5 triệu USD được đề cập trong báo cáo của Grayscale chảy vào Bitcoin nhiều hơn những đồng tiền khác."


  Nguồn: Grayscale

  Từ thống kê đầu tư tiền kỹ thuật số ta thấy Bitcoin đang nắm giữ 52,7% thị phần của thị trường này. Đặc biệt, Bitcoin chiếm đến 88% tổng lượng tiền mới đưa vào thị trường thông qua các quỹ đầu tư.

  Do số tiền tối thiểu đầu tư lớn, danh sách khách hàng của Grayscale có đôi chút khác biệt so với thị trường, nơi đa số người mua là các cá nhân. Trong báo cáo này, có khoảng 66% lượng tiền mới đến từ các tổ chức.

  2. Apple "manh nha" nhảy vào cuộc đua công nghệ Blockchain

  "Gã khổng lồ" Apple vừa công bố một hồ sơ bí ẩn với SEC về sự hứng thú của họ với công nghệ Blockchain, hồ sơ có tựa đề "Tóm tắt cam kết của Apple với nguồn lực có trách nhiệm". Trong đó, hồ sơ đề cập đến việc Apple sẽ tham gia viết "Hướng dẫn về Blockchain" cho Quy tắc ứng xử của Liên minh Doanh nghiệp Có trách nhiệm (Responsible Business Alliance).


  3. Nhận định vai trò của chính phủ

  Theo nhận định của Terrence A. Duffy - CEO Tập đoàn CME hàng đầu thị trường phái sinh, sự thành công hay thất bại của tiền điện tử chịu ảnh hưởng rất lớn từ quyết định của chính phủ.

  "Khi chính phủ bắt đầu quyết định chấp nhận tiền kỹ thuật số, những ngân hàng thương mại trên thế giới sẽ bước chân vào thị trường này, từ đó đem lại sự thành công, mở rộng cho Crypto" - Duffy chia sẻ trên Bloomberg hôm 14/2.

  NYSE Arca "nín thở" chờ đến thời khắc SEC phê duyệt Bitcoin ETF

  Theo một tài liệu công bố hôm 15/02 vừa qua, Ủy ban chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã bắt đầu xem xét đề xuất thay đổi quy tắc cho Bitcoin ETF của NYSE Arca. Trước đó, NYSE Arca và công ty quản lý đầu tư Bitwise đã tiết lộ rằng kế hoạch ra mắt Bitcoin ETF vào tháng 1/2019, tuy nhiên không được SEC thông báo trên bất cứ phương tiện truyền thông nào bởi có thể do chính phủ Mỹ đang đóng cửa.

  SEC sẽ có tối đa 240 ngày để đưa ra quyết định phê duyệt hay từ chối Bitcoin ETF.

  Tuy nhiên, Brian Quintenz - ủy viên của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai Hoa Kỳ (CFTC) đã bày tỏ sự quan ngại về việc SEC sẽ từ chối Bitcoin ETF vì lí do SEC lo sợ sự thao túng giá. Tuy nhiên:

  "Trên thực tế, việc thao túng giá có thể xảy ra trên thị trường và đó cũng không phải là rào cản đối với việc SEC ra quyết định phê duyệt Bitcoin ETF."


  Cũng theo Heister Peirce - Ủy viên SEC bày tỏ sự đồng ý với quan điểm của Brian Quintenz, đồng thời nhấn mạnh SEC vẫn có thể xây dựng sản phẩm trên một thị trường không được kiểm soát.

  Nếu đúng như nhận định của 2 ủy viên trên, việc SEC đưa ra lí do từ chối vì lo ngại thao túng giá hay liên tục trì hoãn chỉ là cái cớ để ngăn chặn việc xuất hiện Bitcoin ETF trên thị trường?


  Còn bạn, bạn nghĩ gì về tình hình thị trường Crypto hiện tại và liệu SEC có chấp thuận quỹ Bitcoin ETF trong thời gian tới hay không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn đến Kenniex qua khung "Tán gẫu thị trường" trên website https://kenniex.com/ thuộc sàn giao dịch Bitcoin Kenniex - địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín hàng đầu thị trường.

  Và đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nóng hổi nào trên thị trường Crypto bằng cách truy cập https://thitruongcoin.vn - trang tin tức Bitcoin hiệu quả hàng đầu thị trường mỗi ngày nhé!