Dash coin là gì? Đánh giá đồng Dash và cách mua đồng Dash an toàn

Xem nhanh nội dung

  Dash là đồng tiền điện tử có sự tăng trưởng mạnh mẽ, thu hút đông đảo sự chú ý của giới đầu tư. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn thông tin về Dash như Dash là gì, cách tạo ví Dash và mua đồng Dash đơn giản, hiệu quả. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

  Xem thêm:  Dash (DASH) là gì?

  Dash hay còn viết tắt là DASH là đồng tiền điện tử thế hệ mới nhất được phát triển từ một mã nguồn mở mạng ngang hàng, dựa vào nền tảng InstantSend và PrivateSend. Dash được tạo ra với tính ẩn danh cao và tốc độ nhanh chóng mà không thông qua bất cứ một cá nhân, tổ chức nào. 

  Giá Dash hôm nay (16/8/2018)

  • Hôm nay (ngày 16/8/2018) Dash coin đang đứng vị trí thứ 13 trên thị trường Coinmarketcap.
  • Tại thời điểm thực hiện bài viết này 1 Dash coin tương đương 154,31 USD, tăng 3,31% so với cùng giờ ngày hôm qua
  • Tổng số Dash coin hiện có trên thế giới là 18.900.000 DASH
  • Tổng số vốn hóa thị trường đạt 1.274.593.238 USD, khối lượng giao dịch trong 24h qua chiếm 117.403.983 USD và tổng số DASH đã khai thác là 8.259.794 DASH

  Lịch sử ra đời và đội ngũ phát triển dự án Dash

  Vào tháng 1/2014 Dash được thành lập với tên gọi là Xcoin sau đó đổi tên thành Darkcoin và tiếp tục đổi một lần nữa thành Dash như hiện nay.

  Evan Duffield là người tạo ra đồng tiền này bởi vì ông muốn khắc phục những điểm yếu của Bitcoin. Và đồng Dash đã hoàn thành được những mục tiêu được đặt ra như tốc độ xử lí giao dịch nhanh ( nhanh hơn rất nhiều so với Bitcoin), tính bảo mật cao khi cuộc giao dịch hoàn toàn ẩn danh, mức phí giao dịch thấp hơn rất nhiều so với phí giao dịch của Bitcoin.

  Cách thức hoạt đồng của đồng Dash như thế nào?

  Dash coin hoạt động bởi 2 tầng mạng lưới:

  • Tầng thứ nhất: tập hợp các nút máy tính giao tiếp với nhau thông qua mạng Dash và nó được xử lý bởi các thợ mỏ nhằm xác minh các giao dịch Dash
  • Tầng thứ hai: tập hợp các masternodes chuyên dụng được tích hợp InstantSend và PrivateSend nhằm kiểm soát sự phát triển của mạng lưới.

  Vậy Masternodes là gì và nó có chức năng như thế nào?

  Masternodes nằm ở tầng thứ 2 của mạng lưới Dash và nó thực hiện chức năng ẩn danh giao dịch cũng như loại bỏ các trung gian cần thiết.

  Để sở hữu Masternodes, bạn cần bỏ ra số tiền khá lớn và sẽ nhận lại một phần thưởng tương đương 45% giá trị của khối, trong vòng từ 3 - 4 ngày sẽ nhận được 1 Dash. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ kiếm được phí giao dịch từ Masternodes khi mọi người sử dụng dịch vụ này.


  Ưu, nhược điểm của đồng Dash coin

  Ưu điểm:

  • Khả năng bảo mật cực cao
  • Chi phí giao dịch cực thấp
  • Có phạm vi toàn cầu

  Nhược điểm:

  Tính bảo mật của Dash coin bị nghi ngờ khi 100 địa chỉ giàu có nhất mạng lưới Dash bị công khai ra ngoài. Có 2 trường hợp có thể xảy ra: sự riêng tư là tùy chọn hoặc những người kiểm soát masternodes không có sự riêng tư, có một giao dịch khác đi qua.

  Phân biệt sự khác nhau giữa Dash và Bitcoin

  Đặc điểmDashBitcoin
  Thứ hạng trên thị trường131
  Khối lượng giao dịch 24h117,4 triệu4,7 tỉ
  Ngày ra mắt18.01.201403.01.2009
  Người sáng lậpEvan Duffield
  Satoshi Nakamoto
  Thuật toán sử dụngX11SHA-256
  Thời gian chặn trung bình
  Xấp xỉ 2,5 phútXấp xỉ 10 phút
  Tổng số coin phát hành18,9 triệu21 triệu
  Tính riêng tưAnonymousPseudonymous
  Đặc tínhMasternodes, Self-fundedĐồng tiền điện tử đầu tiên

  Tạo ví lưu trữ Dash

  Hiện nay bạn có thể lưu trữ Dash tại các ví lạnh phổ biến như Ledger Nano S, Trezor, v..v... Những ví này được mọi người tin tưởng vì mức độ an toàn cực cao của nó.

  Ngoài ra bạn có thể lưu trữ Dash coin tại ví điện tử của sàn giao dịch nếu thường xuyên trading, giao dịch. Còn nếu muốn cất giữ lâu dài thì có thể chọn một trong số các ví kể trên.

  Đánh giá đồng Dash - Có nên mua Dash không?

  Dash coin ra đời mang đến nhiều tính năng mới như tự lập ngân sách và tự quản lý. Bên cạnh đó đội ngũ phát triển dự án vẫn không ngừng phát triển và hoàn thiện để ngày càng nâng cao mạng lưới và cho ra đời những tính năng cao cấp hơn.

  Hướng dẫn cách mua đồng Dash đơn giản, hiệu quả

  Hiện nay, Dash coin đang được mua bán tại sàn giao dịch Bitcoin Kenniex. Đây là địa chỉ mua Dash coin giá rẻ, uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay với những ưu điểm vượt trội như:


  • Quá trình chuyển và nhận tiền nhanh chóng trong vòng vài phút
  • Phí giao dịch CỰC THẤP, chỉ 0,4%
  • HOÀN TIỀN 100% nếu khách hàng mất tiền do lỗi của hệ thống
  • KENNIEX CLASS: Đào tạo trainning từ A-Z về lĩnh vực tiền điện tử cho khách hàng
  • Có đội ngũ TƯ VẤN 24/7 để phục vụ tối ưu nhu cầu của khách hàng
  • Chính sách riêng hỗ trợ Miner ưu việt
  • Giá niêm yết cập nhật liên tục theo thị trường thế giới

  Cách giao dịch tại Kenniex:

  • Trực tiếp: Trụ sở giao dịch tại số 100A Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây sẽ có tư vấn viên hướng dẫn bạn nhiệt tình về cách giao dịch cũng như mọi thắc mắc trong quá trình giao dịch của bạn.
  • Online: Bạn truy cập vào website https://kenniex.com/ để tạo tài khoản và bắt đầu mua bán tại sàn giao dịch Kenniex.

  Lời kết

  Chúng tôi vừa cung cấp đến các bạn thông tin tổng quan về đồng Dash cũng như địa chỉ mua bán Dash uy tín hiện nay. Đừng quên chia sẻ nó với mọi người xung quanh nhé.

  Mời các bạn truy cập website https://thitruongcoin.vn hằng ngày để cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất cùng sự biến động thị trường tiền ảo hàng ngày để có hướng đầu tư tốt nhất nhé.

  Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

  MeoHeo