Đề xuất Quỹ Bitcoin ETF của CBOEs khác với Winklevoss như thế nào?

Xem nhanh nội dung

  Đầu tuần trước, Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ đã một lần nữa từ chối đề xuất Bitcoin ETF của cặp song sinh Winklevoss trong khoảng thời gian hai năm. Sau đó, SEC đã phát hành một báo cáo 92 trang nêu rõ lý do tại sao.

  Xem thêm:


  Toàn bộ báo cáo đã trình bày 3 lý do chính là: đề xuất một cách lỏng lẻo, những lo ngại về sự thiếu thanh khoản và sự sợ hãi về việc thao túng giá cả. Trong báo cáo, SEC đã dẫn chứng rất nhiều vào thực tế rằng họ đang từ chối các đề xuất vì lợi ích của tất cả các bên liên quan và không phải vì bất kỳ sự thù địch nào của cơ quan quản lý đối với Bitcoin và thị trường tiền điện tử.

  Lý do của SEC

  Đề xuất Bitcoin ETF của Winklevoss được viết gọn gàng và không có bảo đảm hoặc bảo hiểm được thảo luận trong trường hợp người tiêu dùng gặp phải tổn thất. Và SEC bằng cách sử dụng lý do này để từ chối các đề xuất, tiếp tục nói rằng nó làm như vậy vì lợi ích của việc bảo vệ tài sản và vốn của các nhà đầu tư bán lẻ.


  Đề xuất của Winklevoss nói rằng họ sẽ cung cấp Bitcoin từ chính sự trao đổi của họ cho ETF. Đây là nguyên nhân gây lo ngại lớn đối với SEC vì họ e ngại sự thiếu thanh khoản của sàn giao dịch có thể ảnh hưởng xấu đến quá trình ETF.

  Lý do cuối cùng có vẻ giống như một tuyên bố chung rằng SEC khá sợ hãi về giá cả và những rủi ro của thị trường tiền điện tử.

  SEC tiếp tục lặp đi lặp lại nhiều lần, rằng họ không hạ thấp khả năng chấp nhận ETF vì một số loại chương trình ẩn đối với ngành công nghiệp tiền điện tử, nhưng chỉ sự chấp thuận của nó là đến lúc này, chứ không phải cho riêng ETF. Toàn bộ cộng đồng đều đang hy vọng nhận được sự chấp thuận cho đề xuất Bitcoin ETF của CBOE thay mặt cho VanEck và SolidX. 

  Đề xuất Bitcoin ETF của CBOE

  Chicago Exchange Options Exchange (Sàn giao dịch Tùy chọn Hội đồng Chicago), thay mặt cho VanEck và SolidX, cũng đã đệ đơn xin giấy phép ETF. Đây là sự kết hợp giữa một bên có kinh nghiệm nhiều năm trong giao dịch truyền thống - John vanEck và một bên có nhiều kinh nghiệm quan trọng trong việc phát triển công nghệ tài chính và Blockchain - SolidX. 


  Với sự cộng tác này, cộng đồng cũng khá tin tưởng vào việc đơn xin này sẽ được thông qua vì những lý do sau đây:

  • Có rất nhiều kinh nghiệm trên cả 2 phương diện ở đây, với VanEck đã giành được nhiều giải thưởng và công nhận từ quá khứ kinh doanh của mình và SolidX là một công ty có trụ sở tại New York hoạt động trên công nghệ tài chính.
  • Chicago Exchange Options Exchange và SEC đã có một lịch sử rất tốt khi nói đến sự chấp thuận của các đề xuất trong quá khứ và cộng đồng là ngân hàng cho rằng đó là tin tốt cho tương lai cũng như đề xuất này đặc biệt là tốt.
  • Đơn xin mà CBOE đã gửi được viết rất cẩn thận sau khi đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu về cách các đề xuất được phê duyệt đã xem xét trong quá khứ. 
  • Đề xuất của CBOE nói về bảo hiểm và an ninh cho những tổn thất mà khách hàng của họ có thể phải đối mặt, đó là một trong những điểm căng thẳng chính mà SEC đã lo lắng trong quá khứ. An ninh có một tầm quan trọng đối với SEC bởi vì họ cần phải bảo vệ lợi ích của các nhà đầu tư bán lẻ và một đề xuất mà không có một dự phòng trong một thị trường dễ bay hơi, là một dấu hiệu xấu.

  SEC vào ngày 02/07/2018 đã giới thiệu đề xuất của VanEck và SolidX trên trang web của họ để lấy ý kiến ​​công chúng, có thể được coi là dấu hiệu cho thấy SEC đang hướng tới việc chấp thuận đơn xin ETF.

  Quyết định cuối cùng, như mọi khi, nằm trong tay của SEC. Các đề xuất của Winklevoss đã được bỏ phiếu với một phần lớn phiếu phản đối và tình cờ đây là lần thứ hai cùng một đơn xin đã bị từ chối. Tuy nhiên, khoảng thời gian này, trong trường hợp ứng dụng ETF của Vanbo-SolidX Bitcoin của CBOE, cộng đồng dường như có một chút hy vọng tích cực hơn. 

  Chúng ta hãy cùng chờ đợi tin tốt về đề xuất ETF Bitcoin này trong những tin tức tiền điện tử tiếp theo và đừng quên mua bán Bitcoin tại sàn Kenniex khi bạn đang có nhu cầu giao dịch tiền điện tử tại Việt Nam nhé!