Dịch vụ chuyển khoản vay bằng bitcoin xuất hiện ở Đức

Xem nhanh nội dung

  Hiện nay, ngày càng có nhiều khách hàng có nhu cầu với tiền điện tử, chính vì thế mà nhiều ngân hàng trên thế giới đã và đang xem xét cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền mã hóa. Mới đây nhất là một tin tức đáng chú ý đến từ Đức khi ngân hàng Bitbond của quốc gia này đã cung cấp dịch vụ chuyển khoản vay bằng bitcoin. 

  Xem thêm:

  Bitbond dùng dịch vụ này để đối đầu với SWIFT trong lĩnh vực chuyển khoản vay quốc tế

  Bitbond là một ngân hàng trực tuyến chuyên phục vụ các khách hàng có nhu cầu chuyển khoản vay quốc tế, được cấp phép chính thức vào năm 2016. Ngân hàng này được thành lập bởi Radoslav Albrecht - một doanh nhân mang quốc tịch Đức - và hiện đang quản lý 100 khoản vay của khách hàng với tổng số tiền 1 triệu USD mỗi tháng. Dịch vụ chuyển khoản vay bằng bitcoin mới này vừa được Bitbond cung cấp trong thời gian gần đây. 

  Dịch vụ vận hành bằng cách cho phép khách hàng nắm giữ các khoản vay của họ bằng Bitcoin hay những loại tiền điện tử khác trong một khoảng thời gian rất ngắn trước khi chúng được đổi lại thành tiền pháp định của các quốc gia sở tại. 


  Với cách thức này thì sẽ giúp ngăn cản phần nào sự biến động mạnh mẽ của thị trường tiền kỹ thuật số cũng như duy trì tỷ giá hối đoái tương đối cố định.

  Động thái này đã khiến Bitbond đã trở thành đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ tín dụng xuyên quốc gia với tiền điện tử. Theo người sáng lập Bitbond thì phần lớn khách hàng của họ là các chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc công nhân tự do, sở hữu các khoản vay ít hơn $50,000/người.

  Ưu điểm nổi bật của dịch vụ này phải kể đến đó chính là sự nhanh chóng và mức phí cực kỳ tiết kiệm. Albrecht chia sẻ rằng nền tảng này sử dụng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác nhằm đối đầu với SWIFT – đơn vị tự xưng là nhà cung cấp dịch vụ nhắn tin tài chính an toàn dẫn đầu thế giới – bằng cách cho vay tiền trên phạm vi toàn thế giới với một tốc độ gần như ngay lập tức và hầu như không mất phí.

  So với các cách thức chuyển tiền truyền thống thường có thể mất đến vài ngày và khá tốn kém do phí trao đổi tiền tệ thì dịch vụ của Bitbond cung cấp các khoản thanh toán hoạt động độc lập với nơi khách hàng đang ở, đồng thời, thông qua mạng lưới Internet, dịch vụ này là cực kỳ nhanh chóng và lệ phí thì vô cùng thấp.

  Mặc dù các nhà chức trách của Đức không mấy quan tâm đến lĩnh vực tiền kỹ thuật số nhưng đây là quốc gia sở hữu lượng nút bitcoin nhiều thứ 2 trên thế giới (đứng đầu là Mỹ).

  Thitruongcoin.vn sẽ tiếp tục cập nhật các tin tức Bitcoin hot đến bạn trong thời gian sớm nhất, nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm mua bán Bitcoin uy tín thì hãy ghé thăm sàn Kenniex của chúng tôi tại https://kenniex.com/!