Điểm tin Crypto ngày 30/07/2018: VanEck phản hồi những lo ngại của SEC về Bitcoin ETF trong thư mới

Xem nhanh nội dung

  VanEck phản hồi những lo ngại của SEC về Bitcoin ETF trong thư mới

  Công ty quản lý tiền tệ VanEck đã trả lời những lo ngại của SEC đối với các Quỹ giao dịch Bitcoin (Bitcoin ETF) trong một bức thư gửi cho cơ quan quản lý được công bố trên trang web của cơ quan.


  Lá thư đã đề cập đến 5 điểm mà SEC đã đặt ra trước đây để xem xét cho lĩnh vực này, bao gồm: định giá, thanh khoản, quyền sở hữu, chênh lệch giá và những rủi ro khác.

  Định giá

  Về vấn đề này, công ty tuyên bố rằng họ không coi định giá là một "vấn đề mới" đối với một ETF Bitcoin tương lai bởi vì nó đã được phổ biến thực hành để sử dụng tương lai và xây dựng một hồ sơ đầu tư trong một tài sản.

  Thanh khoản

  Đáp lại những lo ngại về tính thanh khoản của quỹ ETF được đề xuất, VanEck chỉ ra rằng thị trường Bitcoin là một thị trường rất lỏng lẻo, với mức chênh lệch giao dịch trung bình dưới 5 điểm cơ bản.

  Quyền sở hữu

  Với quyền sở hữu, VanEck cho rằng ETF của họ sẽ không đầu tư vào các hợp đồng Bitcoin được giải quyết theo cách thức tự nhiên, nhưng nó có thể tương tác với các nhà cung cấp thị trường để tìm ra giải pháp đáp ứng các yêu cầu sở hữu trực tiếp. 

  Chênh lệch giá

  Bức thư của VanEck nói rằng bản chất phân cấp, đa dạng hóa của các hoạt động trao đổi Bitcoin cho phép giao dịch chênh lệch giá do có sự khác biệt về giá và hiệu quả trên các nền tảng trao đổi khác nhau.

  Những rủi ro khác

  Theo ý kiến ​​của công ty, những rủi ro với ETF bị giảm thiểu một cách quá mức bởi bản chất của nó như là một sản phẩm được quy định được giao dịch trên sàn giao dịch của Hoa Kỳ.

  Trước đó, CCN đã báo cáo về sự quan tâm của VanEck trong việc tung ra một ETF Bitcoin và sự lưỡng lự sau đó của SEC về vấn đề này, cũng như quyết định của cơ quan này để từ chối đề xuất mới nhất của cặp song sinh Winklevoss để tạo ra ETF tiền điện tử.

  Xem thêm: SEC từ chối quỹ ETF Bitcoin - Giá [Bitcoin] tụt dốc không phanh

  Ngoài ra, ngày 30/07/2018 còn có một số tin tức tiền ảo đáng chú ý như sau:

  • Quỹ đầu tư tiền điện tử nổi tiếng Pantera Capital vừa thông báo đã đạt được lợi tức trọn đời là 10.000% và họ đang có kế hoạch tiếp tục đầu tư vào các công ty khởi nghiệp mới. Công ty cũng đưa ra dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt $21,000 vào cuối năm 2018 và $67,500 vào cuối năm 2019.
  • Mới đây, Charles Hoskinson - Người sáng lập Cardano (ADA) đã có những chia sẻ về kinh nghiệm làm việc với Ethereum Classic (ETC). Ông đã nói về mối liên quan trong những trải nghiệm của mình với ETH và ETC đã thiết lập nền tảng cho việc tạo ra IOHK và các loại tiền tệ ADA theo sau. Đặc biệt, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của tiền tệ tập trung vào khả năng mở rộng, một tính năng mà Cardano đã đẩy mạnh trong một thời gian.
  • Telegrass, một thị trường cần sa dựa trên cộng đồng Israel với hơn 100.000 thành viên, đã công bố rằng họ sẽ bắt đầu tính phí các thương gia cho một số dịch vụ, cung cấp giảm giá cho thanh toán bằng Bitcoin.
  • Sàn giao dịch tiền điện tử Cryptomkt đã hợp tác với nền tảng thanh toán Chile Flow nhằm cho phép thanh toán bằng 3 loại tiền mã hóa gồm Bitcoin, Ethereum và Stellar tại hơn 5.000 cửa hàng. Flow hiện đang cung cấp dịch vụ cho hơn 5.000 cửa hàng với trên 20.000 khách hàng cùng hơn 180.000 giao dịch hàng tháng.
  • Major Cineplex, chuỗi rạp chiếu phim lớn nhất Thái Lan, được cho là đã tích hợp các khoản thanh toán mã hóa để cho phép các khách hàng thanh toán những dịch vụ và sản phẩm của mình bằng tiền điện tử, trong đó bao gồm vé xem phim và bỏng ngô.

  Binance Labs công bố hợp tác với tín dụng Libra

  Binance Labs - một nhánh đầu tư của sàn giao dịch Bitcoin hàng đầu Binance - vừa thông báo chính thức rằng họ đã đầu tư vào Libra Credit. Libra Credit là một mạng lưới cho vay toàn cầu phi tập trung dựa trên Blockchain Ethereum.


  Theo đó, sự hợp tác này sẽ cho phép người sở hữu token Binance Coin (BNB) sử dụng BNB của họ làm tài sản thế chấp cho các khoản vay bằng tiền điện tử hoặc tiền tệ fiat.

  Tin tức về mối quan hệ đối tác giữa Binance Labs và Libra Credit có vẻ như đã tạo ra sự tăng trưởng vừa phải trên thị trường BNB. Trong hai ngày sau khi tin tức được lan truyền vào ngày 27/07/2018, BNB đã tăng 8,5% so với BTC - tăng từ 0,001675 BTC lên mức cao gần 0,182182 BTC vào ngày hôm sau. Khi nhìn vào biểu đồ USDT, BNB tăng gần 11% từ mức 13,3 USDT lên mức cao 14,75 USDT vào ngày 28/07/2018.

  Xem thêm: TOP 5 coin đáng đầu tư nhất trên sàn giao dịch Binance hiện nay

  Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết và đừng quên tiếp tục cùng chúng tôi cập nhật các tin tức Bitcoin mới nhất trên https://thitruongcoin.vn/ mỗi ngày các bạn nhé!