Điều gì khiến Binance Coin (BNB) tăng 85% chỉ trong vòng 3 tháng?

Xem nhanh nội dung

  Trong khi Bitcoin nói riêng và cả thị trường nói chung đều rơi vào những đợt sụt giảm nghiêm trọng, thì BNB lại vẫn tăng giá một cách đáng kinh ngạc. Vậy do đâu mà đồng coin này lại có những bước tiến tuyệt vời như thế khi tình hình chung đang đầy những biến động? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

  Xem thêm:

  Sàn Binance có ảnh hưởng lớn đến đồng BNB

  Binance được biết đến là sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng hàng đầu thế giới, có khối lượng giao dịch lớn, trong đó, thì BNB chiếm hơn 10% khối lượng giao dịch của sàn. Chính vì thế mà sàn Binance ít nhiều sẽ có ảnh hưởng đến hiệu suất của token ERC-20. 


  Token ERC-20 cho phép giảm đáng kể những chi phí của nền tảng, cụ thể, trong năm đầu tiên sẽ giảm 50% và trong lần thứ 2 sẽ giảm 25%. Bên cạnh đó, vào mỗi quý, sàn Binance sẽ sử dụng 20% lợi nhuận để mua lại các token rồi tiêu hủy chúng cho tới lúc 1/2 trong số khoảng 200 triệu nguồn cung của nó đã được mua lại hết.

  Ngoài ra, một lý do khác nữa được cho là có liên quan đến sự gia tăng giá BNB đó là sàn đã giúp tăng cường token của nó sau khi thông báo, nó sẽ tăng gấp đôi phần thưởng giới thiệu cho những người nắm giữ từ 500 BNB trở lên. Những người có trên 500 token muốn hưởng 40% hoa hồng giới thiệu thì chắc chắn họ sẽ không bán ra, điều này tất yếu dẫn tới việc gia tăng sự khan hiếm và nhu cầu. 

  Một tin tức tiền ảo tích cực khác là nền tảng cho vay tiền số Nexo nói rằng họ sẽ chấp nhận BNB làm tài sản thế chấp cho những khoản vay trên nền tảng. Rất có thể thông tin này đã mang đến lợi ích cho giá trị của BNB. 

  Chính bởi các lý do trên đã khiến đồng BNB chỉ trong khoảng 3 tháng đã tăng đến 85% (từ 9 USD lên 17.05 USD), cũng cùng thời điểm này thì giá Bitcoin đã giảm từ 8.600 USD xuống 6.500 USD. Có thể thấy, BNB là một trong những đồng coin rất đáng đầu tư ở giai đoạn khá là khủng hoảng này, vì cho dù thị trường có sự tăng nhẹ trở lại, mọi người cũng rất lo ngại về một cú giảm sâu ngay sau đó.

  Sáng suốt trong mọi giao dịch là điều cần thiết ở thời điểm này đối với các nhà đầu tư và để bảo đảm hơn, bạn nên chọn những địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín như sàn giao dịch Kenniex sẽ yên tâm hơn khi thực hiện các lệnh mua/bán cho mình.