Định nghĩa Ethereum: Không chỉ hoàn toàn là tiền bạc

Xem nhanh nội dung

  Trong khi Bitcoin đã đóng góp rất lớn vào bức tranh cryptocurrency từ những ngày đầu tiên, nhưng nó không hề đơn độc ở thời điểm hiện tại. 

  Ethereum là một dự án tiền kĩ thuật số tương tự và đã thu hút rất nhiều doanh nhân trẻ và nhà đầu tư bởi tiềm năng phát triển từ các tính năng và ứng dụng mà nó có thể hỗ trợ.


  Những điều bạn cần biết về Ethereum

  Điều đầu tiên bạn cần biết về Ethereum đó là nó không chỉ là một dạng tiền tệ điện tử. Nó là nền tảng dựa trên blockchain với rất nhiều đặc tính. Nó có thể thực hiện:

  - Các “phi vụ thông minh” (smart-contract)

  - Ethereum Virtual Machine (EVM) 

  - Sử dụng đồng tiền của riêng mình để thực hiện các hợp đồng mạng ngang hàng (peer-to-peer)

  Đôi nét về hợp đồng thông minh của Ethereum

  Các hợp đồng thông minh của Ethereum sử dụng ứng dụng lưu trữ blockchain cho việc đàm phán và tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua bán. 

  Lợi ích của những dạng hợp đồng này là:

  - Blockchain sẽ cung cấp phương thức phi tập trung để xác nhận và ràng buộc chúng

  - Phương thức phi tập trung này cũng sẽ hạn chế các rủi ro lừa đảo hoặc kiểm duyệt

  Tóm lại, các hợp đồng thông minh của Ethereum hướng đến sự bảo mật tuyệt đối hơn hẳn các hợp đồng truyền thống và hạ thấp phí liên đới.


  Ether - tiền điện tử của Ethereum

  Các ứng dụng hợp đồng thông minh được tài trợ bởi Ether, một dạng tiền điện tử thuộc nền tảng blockchain của Ethereum. 

  Ether, cũng giống như các đơn vị crypto khác, được lưu trữ trong ví Ethereum Wallet – cũng là nơi để bạn tiếp cận, tạo lập và sử dụng các hợp đồng thông minh. 

  Hệ thống này đã được thời báo hàng đầu tại Mỹ - New York Times – mô tả như sau: “một chiếc máy tính được sử dụng bởi mạng lưới đông đảo người dùng và các nguồn lưu trữ được phân bổ thành từng gói và cho phép mua bán bằng Ether.”


  ––––––––––––––

  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://thitruongcoin.vn/. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý xin hãy gửi bình luận bên dưới để chúng tôi hỗ trợ và cải thiện chất lượng nội dung ngày một tốt hơn.