Đổi tiền ảo lấy tiền thật cũng là một vấn đề nan giải

Xem nhanh nội dung

  Bitcoin và các tài sản cryptocurrency khác rất quý giá, có loại đã tăng hơn 1300 phần trăm giá trị trong năm nay. Mặc dù với mức giá cao hơn bao giờ hết thì việc muốn “rút tiền” hoặc mua hàng lớn mà không bị các nhà thu thuế và chính phủ để mắt tới là rất khó.

   Mua Lambo không dễ như vậy

   Gần đây, qua các phương tiện truyền thông xã hội và diễn đàn, bạn có thể tìm các bài đăng của một số người như: có lẽ họ đã mua một chiếc xe sang trọng như Lambo, trả hết khoản vay thế chấp của họ, hoặc thanh toán hết khoản vay cho sinh viên nhờ lợi ích của tiền mật mã. Tuy nhiên, trong một số cuộc trò chuyện trực tuyến liên quan đến làm thế nào để tiết kiệm chi phí ? làm thế nào để không bị theo dõi, hoặc bị ngăn chặn bởi bộ vi xử lý thanh toán bên thứ ba?

   Ví dụ, các sàn trao đổi như Coinbase, Bitstamp, Kraken, và nhiều sàn khác đòi hỏi phải có rất nhiều thứ để được xác minh tài khoản và hoàn thành giao dịch bitcoin với tiền mặt và ngược lại. Khi bạn được chấp thuận, điều đó không có nghĩa là bạn có thể bán BTC lấy 100.000 Đô la Mỹ trên sàn và đưa số tiền đó về tài khoản ngân hàng của bạn mà không gặp vấn đề gì. Việc sàn trao đổi có thể hủy bỏ quá trình ngay cả sau khi lệnh bán đã được thực hiện. Hơn nữa, ở phía ngân hàng, tổ chức tài chính của bạn cũng có thể ngăn bạn rút tiền với số lượng lớn hoặc có thể đóng băng tài khoản của bạn .

   Thông thường ở Mỹ và nhiều khu vực khác, bất kỳ khoản tiền gửi và rút tiền từ 5.000-10.000 USD đều được giám sát để ngăn ngừa rửa tiền và trốn thuế. Về bản chất, nếu bạn muốn thoát khỏi tiền mặt và sử dụng sàn trao đổi trực tuyến để xử lý $ 5-10K, mà không bị ai để mắt là rất khó. Nếu đó là một quy định, thì giao dịch hối đoái với số tiền được đề cập trước đó sẽ bị theo dõi.

   Máy BTM hai chiều và tìm đến Localbitcoin

   Sau đó có thể bạn tự nói với mình, “Tôi cũng có thể bán tài sản của tôi cho BTM hai chiều.” Vâng, hầu hết các máy rút tiền tự động hai chiều đều cho phép người dùng bán 200-500 USD mỗi ngày. Với tỷ lệ này để kiếm được 10.000 USD từ giá trị của bitcoin, bạn sẽ phải đến thăm BTM liên tục hai mươi ngày và trả một khoản phí từ 7-10 phần trăm là bình thường. Một điều đơn giản là có thể sử dụng Localbitcoins để thanh toán BTC của họ thành tiền mặt. Ở một số khu vực trên thế giới, việc này rất dễ dàng, nhưng ở các nước như Mỹ, họ đang bắt giữ những người bán Localbitcoins lớn vì tội chuyển tiền bất hợp pháp và các lỗi khác.

   Hơn nữa, phải mất khá nhiều thời gian để các giao dịch được thực hiện và trở thành một thương nhân đáng tin cậy trên nền tảng peer-to-peer. Giống như eBay, thật không dễ dàng trong việc xây dựng danh tiếng tốt ngay lập tức. Cuối cùng, nếu bạn chọn thử nhận tiền mặt trực tiếp từ các thương nhân Localbitcoins, bạn phải tìm một địa điểm giao dịch an toàn. Đã có rất nhiều trường hợp các thương nhân đã bị cướp hoặc lừa gạt trong một thương vụ tương tự.

   Trữ Cryptocurrency

   Đúng là đã có rất nhiều người đam mê cryptocurrency đã rút tiền bằng cách sử dụng các phương pháp được đề cập ở trên, nhưng luôn có rủi ro liên quan đến việc chuyển đổi trở thành tiền mặt. Cũng có một số người không quan tâm vì họ đã không làm gì sai và không có vấn đề gì khi bỏ ra 33 phần trăm tiền lời hoặc trả các khoản thuế khác liên quan. Ngoài ra, có một cách đã được chứng minh là một cách đáng tin cậy cho việc bán một số lượng lớn cryptokurrencies. Để làm được điều này, bạn phải quen biết ai đó tại một sàn trao đổi, một người quen thân với nhữngngười khai thác mỏ hoặc các đại lý lớn trên thị trường OTC (OTC).

   Cuối cùng, có những người ủng hộ cryptocurrency – những người không quan tâm đến những khó khăn được trình bày như trên. Những người này có niềm tin vững chắc rằng các tài sản kỹ thuật số như bitcoin, ethereum và một vài đồng xu khác có thể trở thành các loại tiền tệ chiếm ưu thế trên thế giới. “Một ngày nào đó tôi sẽ trở lại” và trở thành một trong những người có tiếng tăm với số lượng Cryptocurrency đáng kể và tin rằng đồng nhân dân tệ, đồng đô la, đồng euro và yen phải chịu số phận bi đát.