Dubai có thể trở thành Thành phố hỗ trợ Blockchain đầu tiên trong năm 2020 không?

Xem nhanh nội dung

  Nói về Dubai, chúng ta nghĩ ngay đến thánh địa của những tỷ phú Ả Rập, vô vàn khách sạn 6 sao và những tòa nhà chọc trời đầy cảm hứng. Vậy theo bạn Dubai có xứng đáng trở thành lựa chọn đầu tiên cho kế hoạch trở thành "Thành phố đầu tiên hỗ trợ Blockchain" vào năm 2020 không?

  Xem thêm: "Tiền mặt qua đi, Bitcoin là tia hy vọng duy nhất cho sự riêng tư của xã hội"

  Dubai - giấc mơ về "Thành phố hỗ trợ Blockchain đầu tiên"

  Tiến sĩ Aisha Bint Butti Bin Bishr - Tổng giám đốc của Smart Dubai tin rằng Dubai có khả năng trở thành thành phố đắc địa để trở thành một trung tâm Blockchain và tiền điện tử trong tương lai. Dự đoán năm 2020 nó có thể trở thành một thành phố Blockchain thông minh có tích hợp đầy đủ.

  Thành phố thông minh Blockchain ở UAE

  "Smart Dubai" là nhà tổ chức của Global Blockchain Challenge, đây là một cuộc thi liên quan đến Blockchain nhằm tìm kiếm các starup Blockchain sáng tạo từ ​​khắp nơi trên thế giới và để thu hút họ hoạt động tại Dubai.

  Tiến sĩ Aisha Bint Butti Bin Bishr đã có những phát biểu rất tích cực để nói đến tiềm năng của Dubai về các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử, cụ thể:

  "Dubai chính là điểm đến toàn cầu cho các nhà đầu tư và doanh nhân trong ngành công nghiệp Blockchain. Dưới sự hướng dẫn của những lãnh đạo có tầm nhìn, tiểu vương quốc này đã mạnh dạn nắm bắt các công nghệ tiên phong và tận dụng chúng để tạo ra trải nghiệm đô thị tiên tiến, kết nối và liền mạch cho dân cư và du khách."

  Để thu hút các công ty khởi nghiệp Blockchain mới và sáng tạo nhất đến đây, Dubai đang trở thành một phần của kế hoạch lớn hơn với tên gọi "Chiến lược Blockchain Dubai 2020".

  Kế hoạch ban đầu được Smart Dubai và Dubai Future Foundation công bố vào đầu năm nay đó chính là nỗ lực đưa Dubai trở thành thành phố đầu tiên được hỗ trợ bởi Blockchain vào năm 2020.

  "Global Blockchain Challenge"

  Vòng tiếp theo của Global Blockchain Challenge sẽ diễn ra tại Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Future vào ngày 2 và 3/4/2019 tại Trung tâm thương mại thế giới Dubai. Cuộc thi là sự hợp tác chung giữa Smart Dubai và Dubai Future Accelerators (DFA), đây là một sáng kiến ​​của Dubai Future Foundation (DFF).


  Các công ty starup liên quan đến Blockchain sau khi vượt qua giai đoạn sơ bộ của cuộc thi sẽ được đào tạo tại Dubai với DFA và sẽ được giới thiệu về văn hóa UAE. Ba doanh nghiệp chiến thắng trong cuộc thi sẽ có cơ hội triển khai và bán các sản phẩm và dịch vụ của họ tại Dubai. Người đạt giải nhất cuộc thi sẽ nhận được phần thưởng là 20.000 đô la tiền mặt, người về nhì nhận được 15.000 đô la và người về ba là 10.000 đô la.

  Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Future Dubai 2018 đã thu hút hơn 8.000 người tham dự, 130 công ty starup liên quan đến tiền điện tử và hơn 140 diễn giả hứa hẹn đây sẽ là cuộc thi hoành tráng nhất năm nay.

  Nếu Dubai không trở thành thành phố hỗ trợ Blockchain đầu tiên vào năm 2020, nó sẽ không từ bỏ tham vọng và sức mạnh kinh tế bởi đây là yếu tố cốt lõi mang lại cho họ lợi thế trong việc theo đuổi đổi mới công nghệ Blockchain.


  Đây quả là thông tin vô cùng hấp dẫn đúng không nào! Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến mới nào trên thị trường Crypto tại địa chỉ https://thitruongcoin.vn - trang tin tức Bitcoin nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu Việt Nam.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!