EOS (EOS) và Ethereum (ETH) giữ vững vị trí số 1 và 2 trong bảng xếp hạng crypto

Xem nhanh nội dung

  Vừa qua, vào ngày 16/08/2018, Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đã công bố chỉ số xếp hạng tiền điện tử chính thức mới, đánh dấu ấn bản thứ tư của nó. Đứng đầu trong danh sách tháng này là EOS, theo sau nó là Ethereum.

  Xem thêm:

  Bitcoin có điểm số công nghệ thấp nhất trong số 20 tiền điện tử hàng đầu

  Đây là một sự phản ánh chính xác của bảng xếp hạng của tháng trước (ấn bản thứ 3), nơi EOS và Ethereum giữ cùng một vị trí. Bitcoin, tiền điện tử được sử dụng phổ biến nhất, đã tăng 7 bậc, nhảy từ vị trí thứ 17 lên vị trí thứ 10.


  Đánh giá công nghệ chuỗi công cộng toàn cầu được tổ chức và thực hiện bởi Viện nghiên cứu Blockchain của CCID (Thanh Đảo). Nó được thực hiện chung bởi một số đơn vị bao gồm CCID Think Tank thuộc Viện nghiên cứu phát triển ngành công nghiệp thông tin điện tử Trung Quốc và Trung tâm kiểm tra phần mềm Trung Quốc.

  Mục đích là để đánh giá khoa học mức độ phát triển của Công nghệ chuỗi công cộng toàn cầu và nắm bắt chính xác xu hướng của thị trường tiền điện tử.

  Các xếp hạng được xem xét dựa trên 3 yếu tố chính:

  • Công nghệ: Dựa trên mức độ phát triển trong công nghệ được sử dụng và danh sách các nâng cấp và tính khả thi của nó.
  • Khả năng áp dụng: Dựa trên số lượng các khu vực có thể sử dụng tiền điện tử để trực tiếp tạo ra các kết quả rõ ràng.
  • Đổi mới: Tham số này là một tiêu chuẩn được thiết lập dựa trên đó phạm vi sử dụng của tiền điện tử được tính toán.

  Trên bảng xếp hạng hiện tại, EOS đã nắm giữ tổng cộng 158,6 điểm, tăng đột biến tương đối so với 145,6 điểm của ấn bản trước. Tiền điện tử có điểm kỹ thuật là 104,3, điểm số ứng dụng là 17,6 và điểm đổi mới là 36,7. Báo cáo cho thấy sự chênh lệch giữa điểm số công nghệ của EOS và Ethereum đang xếp thứ hai là 22,3 điểm.

  Ethereum có tổng số điểm là 139 với điểm kỹ thuật là 82, số điểm ứng dụng là 27,4 và điểm đổi mới là 29,6.

  Trong khi đó, Bitcoin cho thấy số điểm công nghệ là 46, điểm ứng dụng là 15,4 và điểm đổi mới là 40,3. Những gì những người đam mê Bitcoin phải nhìn nhận đó là một thực tế rằng Bitcoin có điểm số công nghệ thấp nhất trong số 20 tiền điện tử hàng đầu.

  Stellar không thấy bất kỳ thay đổi nào về vị trí của nó, vẫn ổn định ở vị trí thứ 6. Tiền điện tử có tổng số điểm là 106,9 điểm với điểm số ứng dụng cao hơn điểm số của Bitcoin và Ripple.

  Mỗi ngày chúng tôi đều sẽ giúp bạn cập nhật các tin tức Bitcoin nổi bật nhất trên https://thitruongcoin.vn/ và nếu bạn muốn tìm một địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín thì hãy thử trải nghiệm dịch vụ của sàn Kenniex nhé!

  Tác giả: Aphrodite