Ethereum Classic bị hacker đánh cắp 40.000 ETC từ sàn giao dịch Gate.io

Xem nhanh nội dung

  Mới đây, sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io xác nhận họ vừa bị hack khoảng 40.000 ETC, tương đương khoảng 220.000 USD do quá trình thao túng liên tục của mạng lưới Blockchain.

  Xem thêm: "Bitcoin sẽ rất đắt giá hoặc không có giá trị"

  40.000 ETC bị đánh cắp từ sàn giao dịch Gate.io

  Hôm thứ Ba 8/1, sàn giao dịch Gate.io xác nhận họ sẽ gánh chịu toàn bộ khoản lỗ 200.000 USD, tương đương 40.000 ETC trong đợt tấn công 51%. Theo bài đăng trên Blog, một thực thể duy nhất kiểm soát hơn một nửa sức mạnh băm của mạng cho phép nó viết lại lịch sử giao dịch và chi tiêu gấp đôi - và xác định ba địa chỉ được cho là có liên quan đến kẻ tấn công.

  Chuyện xảy ra trong khoảng thời gian từ 0:40 ngày 1/1/2019 đến 4:00 ngày 1/1/2019 (theo UTC). Tất cả các giao dịch đã được xác nhận bình thường trên Blockchain ETC nhưng lại trở nên không hợp lệ sau khi Blockchain khôi phục.

  Lúc đầu, sàn Gate.io kiểm duyệt đã chặn thành công các giao dịch của hacker, và đưa chúng đến bài kiểm tra thủ công. Nhưng thật đáng buồn, trong cuộc tấn công 51%, tất cả các giao dịch có vẻ hợp lệ và được xác nhận tốt trên Blockchain, điều đó có nghĩa giám khảo đã thông qua các giao dịch khiến 40.000 ETC bị "tuồn" đi nhanh chóng.

  Gate.io tuyên bố họ sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ tổn thất cho người dùng. Giá hiện tại của ETC là 4,62 USD (theo CoinMarketCap).

  BÁO CÁO: 1 triệu đô la đã bị đánh cắp

  Sàn giao dịch tiền điện tử Hoa Kỳ Coinbas đã lên tiếng trước báo chí về cuộc tấn công 51% này. Cụ thể những kẻ tấn công vẫn đang khai thác mạng Ethereum Classic và đã rút được 219.500 đồng ETC có trị giá hơn một triệu đô la.

  Blockscout - Nhà thám hiểm Blockchain Ethereum Classic đã xác nhận các cuộc tấn công xảy ra giữa số khối 7261495 và 7261496. Mỗi dữ liệu của họ, một giao dịch chứa 26.000 ETC được chi tiêu đầu tiên trong quá trình khai thác số khối 7261492; giao dịch tương tự một lần nữa được ghi nhận trên số khối 7261497.

  Hầu như tất cả các sàn giao dịch đã ngừng gửi và rút ETC nhưng chỉ có Gate.io báo cáo về những tổn thất đó. Rất có thể một kịch bản được đưa ra rằng những kẻ tấn công đang giữ tất cả ETC đánh cắp được và không có cách nào để chuyển đổi chúng sang fiat.


  Donald McIntyre - Nhà phát triển Ethereum Classic thừa nhận họ đang xem xét cuộc tấn công 51% và chi tiêu gấp đôi. Nhà phát triển khác của ETC - Cody Burns tin rằng có nhiều chỗ để điều tra.

  "Chúng tôi không cố gắng che giấu hoặc hạ thấp các sự kiện gần đây. Khi tình hình phát triển, chúng ta sẽ sớm có được một bức tranh đầy đủ về những gì thực sự diễn ra."

  Đội ngũ nghiên cứu cũng đã đưa ra chiến thuật phòng ngừa các cuộc tấn công bằng cách yêu cầu các sàn giao dịch tăng thời gian xác nhận khối.


  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin của thị trường Crypto tại địa chỉ https://thitruongcoin.vn - trang tin tức Bitcoin nhanh chóng, hiệu quả hàng đầu Việt Nam.

  Đừng quên tham gia kênh đầu tư giao dịch tiền điện tử Kenniex - địa chỉ mua bán Bitcoin uy tín nhất thị trường tại https://kenniex.com/ nhé!