Ethereum và những gì bạn cần biết về tiện ích hay ho của hợp đồng thông minh

Xem nhanh nội dung

  Thực hiện các hợp đồng thông minh bằng cryptocurrency của riêng bạn

  Ethereum cho phép bạn tạo lập tiền điện tử cho việc biểu diễn những chia sẻ thực thể ảo, tài sản cá nhân, chứng minh tài khoản thành viên/khách hàng thân thiết và hơn thế nữa. 

  Các loại hợp đồng thông minh này cũng tương thích với mọi loại ví điện tử khác, cũng như là giao dịch chuyển đổi sử dụng coin API thông thường. 

  Bạn có thể copy đoạn code từ trang web của Ethereum và sau đó dùng token của bạn cho rất nhiều mục đích, bao gồm:

  - Đại diện chia sẻ

  - Bỏ phiếu bầu chọn 

  - Kêu gọi vốn đầu tư (fundraising)

  Bạn cũng có thể thay đổi lượng token theo vòng tuần hoàn hoặc sở hữu số lượng mình muốn theo chiều hướng dao động dựa trên các điều lệ được đặt ra.
  Bạn không cần Kickstarter nữa vì đã có Ethereum

  Một tầm nhìn khác của Ethereum đó là tạo điều khiện cho các nhà phát triển kêu gọi vốn đầu tư cho một số ứng dụng. Với một dự án mới bất kì, bạn có thể cài đặt một hợp đồng và tìm kiếm các nhà đầu tư chung cộng đồng. Số tiền mà họ tài trợ sẽ được lưu trữ cho đến khi đạt được mục tiêu đề ra hoặc hết thời hạn kêu gọi. 

  Sau đó, quỹ tài trợ sẽ được hoàn trả cho các nhà đầu tư khi không đạt được chỉ tiêu, hoặc là tiếp tục rót vào dự án khi kêu gọi thành công. 

  Việc loại bỏ Kickstarter khỏi “cuộc chơi” đồng nghĩa với việc “sa thải” luôn cả các bên trung gian, các điều lệ nhập nhằng và cả phí dịch vụ “đáng ghét” (lên đến 10% ngân sách mà bạn dành cho dự án).  Thay đổi từ cấu trúc quản lý truyền thống sang tổ chức “tự trị dân chủ”

  Ethereum không chỉ giúp bạn gom vốn tài nguyên, mà còn cung cấp cấu trúc quản lý phù hợp với ý tưởng và mong muốn của bạn. Bạn có thể thu thập đề xuất của bất cứ ai thuộc nhóm “hậu phương” cho dự án của bạn, và trưng cầu bầu chọn cho cách thức vận hành/thực hiện dự án một cách đúng đắn nhất. 

  Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể bỏ qua cấu trúc điều hành truyền thống, chẳng hạn như bỏ tiền túi ra để thuê quản lý (manager) và thực hiện các công việc giấy tờ rườm rà, phức tạp. 

  Ethereum thậm chí còn có thể bảo vệ dự án của bạn khỏi những ảnh hưởng tiêu cực xung quanh, trong khi mạng lưới phi tập trung của nó cũng giúp bạn không phải lo ngại về vấn đề lãng phí thời gian rất kiêng kị trong các hoạt động kinh tế.  ——————————————

  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://thitruongcoin.vn/. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý xin hãy gửi bình luận bên dưới để chúng tôi hỗ trợ và cải thiện chất lượng nội dung ngày một tốt hơn.

  tag: ethereum